Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 01 trường hợp tại phường Đồng Phú

Ngày 17/10/2022, Công an phường Đồng Phú (TP. Đồng Hới) đã thực hiện Quyết định số 07/QĐ-TA ngày 11/10/2022 của TAND TP. Đồng Hới về việc áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở cai nguyện bắt buộc đối với Nguyễn Quang Hậu (tên gọi khác là Hậu cọt, SN 1979, trú tại TDP 6, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới) thời gian 18 tháng tại cơ sở cai nghiện tỉnh Quảng Bình.

Công an phường Đồng Phú thông báo quyết định áp dụng biện pháp hành chính đưa vào cơ sở cai nguyện bắt buộc đối với Nguyễn Quang Hậu.

Trước đó, Nguyễn Quang Hậu là đối tượng đang bị áp dụng biện pháp quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy trong thời hạn 01 năm kể từ ngày 11/8/2022 theo Quyết định số 3502/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 của UBND phường Đồng Phú. Ngày 21/9/2022, Công an phường Đồng Phú tuần tra phát hiện và bắt quả tang Hậu đang có hành vi sử dụng trái phép ma túy.

Tiến hành test nhanh ma túy đối với Hậu có kết quả dương tính với MOP (heroin). Qua khai nhận của Hậu thì số ma túy này mua từ một nam thanh niên không quen biết với giá 200.000 đồng, mục đích để sử dụng cho bản thân. Khi đang sử dụng thì bị lực lượng Công an phường Đồng Phú bắt quả tang.

Sau đó, dù đã được các cơ quan chức năng hướng dẫn về trình tự, thủ tục cai nghiện ma túy tự nguyện nhưng hết thời hạn quy định của pháp luật, Nguyễn Quang Hậu vẫn không chấp hành. Do đó, việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đối với Hậu là cần thiết để tạo cho Hậu cơ hội học tập, rèn luyện bản thân, cai nghiện hoàn toàn với ma túy.

Trần Tuấn