Giám sát chuyên đề “Tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh”

316
Đánh giá bài viết

Ngày 19/4, đồng chí Nguyễn Lương Bình – Trưởng Đoàn giám sát của HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã tiến hành giám sát chuyên đề “Tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh” tại Công an tỉnh.

Theo báo cáo, trong giai đoạn 2018 – 2022, Công an tỉnh đã thực hiện công tác tổng hợp, phân tích, đánh giá sát tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT), từ đó tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh kịp thời, sâu sát, đạt hiệu quả. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đã được các cấp, các ngành và các cơ quan thông tin truyền thông quan tâm, đẩy mạnh thực hiện thường xuyên, có sự đổi mới, đa dạng hình thức. Công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm được các lực lượng chức năng triển khai thường xuyên quyết liệt trên các tuyến đường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Công an tỉnh đã chủ động, thường xuyên, tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp, giữa các cơ quan, ban ngành trong và ngoài lực lượng Công an để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về bảo đảm TTATGT đường bộ; phối hợp với các đơn vị chức năng cấp tỉnh, huyện rà soát, bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo đường bộ, đề xuất, kiến nghị các giải pháp đảm bảo ATGT tại các vị trí điểm đen, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT, ùn tắc giao thông; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác đảm bảo trật tự công cộng, giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Lương Bình – Trưởng Đoàn giám sát của HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của ngành Công an, trưởng Đoàn giám sát của HĐND tỉnh Nguyễn Lương Bình cho rằng, hệ lụy của TNGT rất nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người khác. Vì vậy lực lượng Công an cần tiếp tục nắm tình hình, chủ động tham mưu, phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, đề nghị tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành và địa phương tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT tại các đơn vị trường học, các cụm dân cư trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, đổi mới hình thức tuần tra kiểm soát, sử dụng có hiệu quả các thiết bị kỹ thật được trang bị để phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên các tuyến, địa bàn giao thông thuộc phạm vi, lĩnh vực phụ trách, quản lý. Đối với một số kiến nghị của ngành, đoàn ghi nhận và sẽ tổng hợp trình HĐND tỉnh.

N.O- M.Thêm