Gương mặt nữ thanh niên tiêu biểu của Công an Quảng Bình

1560

Thượng uý Trần Thị Thanh Tâm – cán bộ phòng Tham mưu, Công an tỉnh, là đồng chí nữ duy nhất trong số 09 gương mặt thanh niên Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2022 vừa được tuyên dương vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Thượng úy Trần Thị Thanh Tâm được tuyên dương gương mặt trẻ Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2022

 

Sau khi tốt nghiệp bằng Giỏi khóa 1, Học viện chính trị CAND năm 2018, Thanh Tâm nhận nhiệm vụ tại Công an huyện Lệ Thủy. Một năm sau, Thanh Tâm được thăng cấp bậc hàm trước niên hạn lên Trung úy. Sau 3 năm công tác, Thanh Tâm được điều động về công tác tại phòng Tham mưu, Công an tỉnh cho đến nay.

Dù ở lĩnh vực công tác nào, Thanh Tâm luôn để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cấp ủy, chỉ huy, đồng chí đồng đội và những người xung quanh khi có dịp tiếp xúc. Đó là một cô gái với dáng người nhỏ nhắn, thanh mảnh, luôn toát lên nguồn năng lượng tích cực, tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự dịu dàng nữ tính, sự năng động, sáng tạo, bản lĩnh, tự tin, luôn muốn tìm tòi khám phá, thử thách bản thân trên nhiều lĩnh vực…

Thượng úy Trần Thị Thanh Tâm tham gia cuộc thi hùng biện online

Dù chỉ công tác tại Công an huyện Lệ Thủy trong thời gian ngắn, nhưng Thanh Tâm đã được tập thể tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Lệ Thủy.

Khi chuyển về công tác tại phòng Tham mưu, Công an tỉnh, dù con còn nhỏ nhưng ngoài nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, Thanh Tâm luôn chủ động báo cáo cấp ủy chỉ huy cho phép được nhận thêm nhiều phần việc, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do tổ chức Đoàn, Hội các cấp phát động.

Chỉ tính riêng năm 2022, Thanh Tâm đã đạt một số kết quả nổi bật như: Là một trong số rất ít nữ chiến sỹ mạnh dạn đăng ký làm thư ký và hoàn thành đề tài “Lịch sử Công an huyện Lệ Thuỷ 1975-2020” được Hội đồng nghiệm thu của Công an tỉnh đánh giá cao; Tham gia và đạt 04 giải trong các cuộc thi tìm hiểu, như: Giải C cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND do Bộ Công an tổ chức; giải B Cuộc thi tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND do Công an tỉnh tổ chức; giải B Cuộc thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong CAND do Công an tỉnh tổ chức; và giải Đề cương xuất sắc nhất và Giải Ba cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ” do Công an tỉnh tổ chức. Với những đóng góp ấy, Thượng úy Trần Thị Thanh Tâm đã được tặng các phần thưởng: 01 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, 01 bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 03 giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 01 giấy khen của Hội Phụ nữ Công an tỉnh; và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cơ sở.

Đặc biệt, trong những ngày tháng ba lịch sử chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ nêu 6 điều dạy CAND và 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thanh Tâm đã tham gia và đạt giải B cuộc thi hùng biện Online “Thanh niên Công an Quảng Bình học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Thượng uý Trần Thị Thanh Tâm – Gương mặt nữ thanh niên tiêu biểu của Công an Quảng Bình năm 2022

Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi, với ý chí nỗ lực hoàn thiện bản thân, hiện Thanh Tâm đang quyết tâm tự học thêm Tiếng Anh đạt chuẩn IELTS để đáp ứng yêu cầu xây dựng người cán bộ Công an trong tình hình mới.

Lệ Thủy