Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh: Khảo sát xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

99

.

Ngày 10/4/2019, Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh do Thanh tra tỉnh làm khối trưởng và Công an tỉnh Quảng Bình làm khối phó đã đến thăm và khảo sát để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Ngữ là vợ liệt sỹ cũng là hộ nghèo ở thôn Bắc Sơn, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Bản thân bà đau ốm thường xuyên, kinh tế rất khó khăn. Hiện bà đang phải sống trong căn nhà cũ, tường xung quanh nhà đã bị nứt, phần mái hiên đã xuống cấp nghiêm trọng.

 

Cùng chia sẻ với những khó khăn của gia đình, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, các đơn vị trong Khối đã thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Ngữ với mức kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng.
Sự động viên, thăm hỏi luôn là nguồn lực tinh thần để những gia đình như bà Đinh Thị Ngữ ấm lòng hơn trong hoàn cảnh khó khăn.

 

Đây là một trong những hoạt động thường niên, quan trọng, có ý nghĩa thiết thực của Khối thi đua các ngành Nội chính tỉnh. Cùng chia sẻ với những  khó khăn của gia đình, phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, các đơn vị trong Khối đã thống nhất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Đinh Thị Ngữ với mức kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng. Dự kiến thời gian khởi công sẽ bắt đầu vào tháng 6 năm 2019 và kết thúc trước tháng 12. Trong quá trình xây dựng, thông qua chính quyền địa phương, các đơn vị trong Khối sẽ thường xuyên đến thăm hỏi tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, Công an huyện Tuyên Hóa sẽ huy động CBCS đóng góp ngày công lao động hỗ trỡ, động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành công trình kịp thời đưa vào sử dụng.

 

N.O