Lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu- kết nối yêu thương”

Tiếp tục đồng hành cùng xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, với tinh thần sẻ chia, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã làm cầu nối để kết nối những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Sau quá trình khảo sát, lựa chọn đối tượng hưởng lợi phù hợp, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp Hội LHPN xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” đối với 04 cháu mồ côi tại xã trong thời gian 1 năm với mức 6.000.000 đồng mỗi cháu.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu- kết nối yêu thương” được tổ chức tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương” đồng hành cùng 04 cháu mồ côi tại xã trong thời gian 1 năm với mức 6.000.000 đồng mỗi cháu.

Chúng tôi được các đồng chí trong Thường trực Hội phụ nữ Công an tỉnh dẫn đi thăm gia đình em Hà Võ Gia Bảo, ở thôn Xuân Hóa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa. Có lẽ từ rất lâu rồi, kể từ khi mẹ mất, em Gia Bảo rất vui khi nhận được sự quan tâm, yêu thương từ Hội Phụ nữ Công an tỉnh. Đây cũng là 1 trong 3 trường hợp được Hội phụ nữ Công an tỉnh kêu gọi chị Trịnh Thị Thu Hiền và chị Trịnh Minh Hằng, ở Hà Nội nhận đỡ đầu.

Cháu Võ Hà Gia Bảo, SN 2012, học sinh lớp 6, mồ côi mẹ, gia đình hộ cận nghèo xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hóa. Hội PN Công an tỉnh phối hợp chị Trịnh Minh Hằng (Hà Nội) nhận đỡ đầu.
Cháu Nguyễn Mai Nhi, SN 2011, học sinh lớp 7, mồ côi bố, gia đình hộ cận nghèo xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá. Cháu đã được HPN Công an tỉnh phối hợp chị Trịnh Thị Thu Hiền (Hà Nội) nhận đỡ đầu.
Cháu Hà Thị Anh Đào, SN 2006, học sinh lớp 12, mồ côi cha, gia đình hộ nghèo xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hóa. Hội PN Công an tỉnh phối hợp chị Trịnh Thị Thu Hiền (Hà Nội) nhận đỡ đầu.

Còn hoàn cảnh của em Trần Thị Anh Thư, năm nay 12 tuổi, ở thôn Đông Thuận, xã Mai Hóa, huyên Tuyên Hóa cũng vậy, gia đình em thuộc hộ cận nghèo, bố mất sớm, mẹ đau ốm liên miên nhưng vẫn một mình gồng gánh nuôi mấy chị em ăn học. Năm nay, cuộc sống của gia đình em Trần Thị Anh Thư đã phần nào đỡ khó khăn và đong đầy yêu thương khi em được được Hội phụ nữ Công an tỉnh phối hợp đồng chí Võ Thị Minh Trâm – cán bộ Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhận giúp đỡ theo chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Cháu Trần Thị Anh Thư, SN 2011, học sinh lớp 7, mồ côi cha, gia đình hộ cận nghèo xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hóa. Cháu được HPN Công an tỉnh phối hợp cùng đ/c Võ Thị Minh Trâm – CA Hà Nội nhận đỡ đầu.

Có thể nói, sự quan tâm, sẻ chia của những người mẹ đỡ đầu là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tạo động lực và niềm tin cho các em cố gắng vươn lên trong học tập và cuộc sống. Số tiền hỗ trợ tuy không nhiều nhưng đã góp phần để gia đình các em trang trải, lo toan giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

N.O