Lực lượng Công an Thị xã Ba Đồn phải là điểm tựa bình yên của Nhân dân

Đó là chỉ đạo của đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tại buổi làm việc với Công an Thị xã Ba Đồn về công tác điều tra, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn vào chiều ngày 02/8/2023. Cùng dự có đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an Thị xã Ba Đồn.

Theo đó, 07 tháng đầu năm 2023, tình hình tội phạm trên địa bàn Thị xã Ba Đồn xảy ra 44 vụ, bị thương 7 người, giá trị tài sản thiệt hại hơn 1,2 tỷ đồng. Công an Thị xã Ba Đồn đã điều tra làm rõ 40 vụ/44 vụ, đạt tỷ lệ trên 91%, trong đó đã khởi tố 36 vụ, 101 bị can. Việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm được Cơ quan CSĐT, Công an thị xã Ba Đồn thực hiện đúng quy định của pháp luật, xử lý đúng người, đúng tội, không để xảy ra trường hợp oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác tiếp nhận, phân loại, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố thực hiện đúng các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao những thành tích, nỗ lực của Công an Thị xã Ba Đồn trong công tác điều tra, phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc cũng đã chỉ rõ một số nội dung trọng tâm mà Công an Thị xã Ba Đồn cần tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới, đó là tiếp tục đấu tranh quyết liệt, có hiệu qủa với tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn, trọng tâm là tội phạm xâm phạm trật tự xã hội. Chú trọng hơn nữa công tác quản lý đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng nghiện ma túy, ngáo đá, quan tâm công tác lập hồ sơ đưa đối tượng ra giáo dục tại xã, phường, đưa đi trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh bắt buộc; Chấp hành nghiêm pháp luật trong công tác điều tra, xử lý tội phạm, không để oan sai, nhưng cũng không để lọt tội phạm; tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công an các xã, phường trong việc xác minh, giải quyết ban đầu tin báo, tố giác liên quan đến tội phạm. Đồng chí Giám đốc cũng nhấn mạnh, với vị thế là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội phía Bắc của tỉnh, vì vậy Ban Chỉ huy Công an Thị xã Ba Đồn phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc và chịu trách nhiệm trước Ban Giám đốc về tình hình tội phạm trên địa bàn, không được để xảy ra tình hình phức tạp, gây dư luận xấu hay tạo tâm lý bất an trong Nhân dân, lực lượng Công an Thị xã Ba Đồn phải thực sự là điểm tựa bình yên của Nhân dân.

N.O