Một cán bộ Đoàn nhiệt huyết, năng động.

93
Đánh giá bài viết

Đến với công tác Đoàn như một cái duyên. Trung úy Dương Quốc Khánh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã luôn hăng say, tiếp lửa cho thế hệ đoàn viên, thanh niên. Phát huy sức trẻ ở các hoạt động, phong trào của Đoàn, cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình giữ vững an ninh trật tự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Trung úy Dương Quốc Khánh để lại ấn tượng trong một buổi biểu diễn văn nghệ

 

Năm 2015, sau khi tốt nghiệp trường Học viện Cảnh sát nhân dân, Khánh được bố trí về công tác tại Công an huyện Quảng Trạch. Sau một thời gian gắn bó, lăn lộn với hoạt động trinh sát, đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, kinh tế, đến tháng 6 năm 2016, Anh tiếp tục được điều động đến nhận công tác tại phòng Công tác Đảng và Công tác quần chúng. Đến với công tác Đoàn như một cái duyên. Ở một môi trường mới, được trải nghiệm, thử thách nhưng không kém phần khó khăn, vất vả. Bằng tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trung úy Dương Quốc Khánh nỗ lực vượt qua, phát huy trí tuệ, sở trường công tác, động viên lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia; đam mê cống hiến, tiếp lửa cho phong trào Đoàn ngày một vững mạnh.

Anh chia sẻ: Làm chuyên trách công tác Đoàn chưa nhiều, với tuổi đời còn trẻ, trước đây chủ yếu dành thời gian cho việc học tập, phục vụ công tác chuyên môn, nghiệp vụ nên đôi lúc còn gặp bở ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong tổ chức các hoạt động của Đoàn, nhưng được sự giúp đỡ tận tình của đồng chí đồng đội, bản thân tôi mới hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Đầu năm 2017, Anh chính thức đảm nhận vị trí Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, điều này như một bước ngoặt để Anh tiếp tục phát huy năng lực, toàn tâm, toàn ý phục vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Suy nghĩ biến thành hành động, nói đi đôi với làm, với vai trò là Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Khánh đã cùng Ban chấp hành Đoàn chủ động tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo Đoàn thanh niên và các cơ sở Đoàn xây dựng, tổ chức nhiều chương trình, kế hoạch, công trình, phần việc quan trọng và lòng ghép, đẩy mạnh phong trào học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Xây dựng nhiều mô hình thiết thực, tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên, thanh niên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử với đồng đội, với nhân dân, giỏi về nghiệp vụ, vững về pháp luật, sẵn sàng xông pha vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Trung úy Dương Quốc Khánh, ngoài cùng (bên phải)

 

Nổi bật là, trong hơn một năm trở lại đây, Trung úy Dương Quốc Khánh  cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên còn sáng tạo, nghiên cứu, xây dựng và phát động nhiều chương trình hoạt động từ thiện xã hội gắn kết với các địa phương đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Đó là hoạt động tình nguyện hè cấp tỉnh tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, nơi mà bà con nhân dân, đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Vận động đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, các nhà hảo tâm và các nguồn khác với số tiền hàng trăm triệu đồng xây dựng gần 10 ngôi nhà tình nghĩa, các Chi đoàn trực thuộc nhận chăm sóc, đỡ đầu 03 gia đình chính sách, 15 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với phong trào tình nguyện Đông Xuân, thời gian qua đã vận động quyên góp được 230 triệu dùng để tiếp tục hỗ trợ cho các Em nuôi, gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…Gần đây nhất, Anh và Ban chấp hành Đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên khối Cảnh sát nhân dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh hỗ trợ hơn 30 triệu đồng phục vụ công trình “Thắp sáng đường quê” tại 03 thôn liền kề trên địa bàn xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa…Đó chỉ mới sơ lược qua một số trong rất nhiều các hoạt động, công trình, phần việc quan trọng mà Anh và lực lượng Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức thực hiện trong thời gian qua.

 Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt, lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ có sáu Điều dạy CAND, Trung úy Dương Quốc Khánh cùng Ban chấp hành Đoàn tích cực tham mưu, tổ chức các hoạt động Ngày hội đoàn viên, chương trình tình nguyện Đông Xuân. Cùng Đoàn Công an tỉnh Quảng Bình tham dự và đạt giải Ba toàn đoàn tại Hội trại “Tuổi trẻ Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang. Tham mưu, tổ chức thành công Hội thi sân khấu hóa “Tuổi trẻ Công an Quảng Bình học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, thành lập đội thanh niên Công an tỉnh tham gia câu lac bộ Ngân hàng máu sống…

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” những ca từ đó vẫn đang vang vọng mãi trong trái tim biết bao thế hệ cán bộ Đoàn đi trước, và hôm nay là những bước đầu tiên đối với Trung úy Dương Quốc Khánh.

 

Văn Ngọc