Một số kết quả trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm tại Công an huyện Quảng Trạch

124

Với tinh thần quyết tâm cao và thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công an huyện Quảng Trạch đã đạt nhiều kết quả nổi bật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngay sau khi Công an tỉnh có Lệnh ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019,  Công an huyện đã tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Tăng cường CBCS xuống địa bàn, phối hợp với Công an 18 xã nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động, những vấn đề nổi lên về an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo…, không để phát sinh phức tạp. Đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị cơ sở vào cuộc đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn.

Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động tham mưu giải quyết các vụ việc phức tạp về ANTT trong việc thu hồi đất tại dự án Trung tâm Nhiệt điện Quảng Trạch để ngăn chặn hoạt động xây dựng các công trình tạm bợ, trồng cây trên đất đã được quy hoạch của người dân thôn Vĩnh Sơn (xã Quảng Đông). Kịp thời phát hiện, ngăn chặn được ý đồ kích động biểu tình, gây rối ANTT của các phần tử xấu và một số đối tượng phản động trong các vụ việc liên quan đến tranh chấp địa giới hành chính; tranh chấp đất đai; chi trả tiền đền bù sau sự cố môi trường biển, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi nhiệm vụ, sau đợt ra quân, các lực lượng chức năng đã đấu tranh, làm rõ 13/13 vụ PPHS (đạt 100%), bắt và lập hồ sơ xử lý 31 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá gần 30 triệu đồng và hơn 28 triệu đồng là tang vật dùng để đánh bạc; 0,114g Hêrôin và 15 viên ma túy tổng hợp. Lập hồ sơ xử lý 08 đối tượng. Ngoài ra còn lập hồ sơ xử phạt VPHC về lĩnh vực trật tự xã hội 11 vụ với 18 đối tượng với tổng số tiền phạt hơn 24 triệu đồng, phạt cảnh cáo 01 đối tượng. Phát hiện lập hồ sơ xử lý 02 vụ/02 đối tượng có hành vi tàng trữ pháo trái phép, thu giữ 04 hộp pháo.

 Đặc biệt, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, người dân trên địa bàn vô cùng lo lắng về các hoạt động cho vay theo hình thức “Tín dụng đen” và tình trạng trộm cắp tài sản; Bởi vì những đối tượng này thường hoạt động một cách tinh vi, manh động, liều lĩnh và trắng trợn. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, quản lý và “đẩy đuổi” được các đối tượng ngoại tỉnh ra khỏi địa bàn. Nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ trộm cắp tài sản, thu hồi và trả lại tài sản bị mất trộm cho nhân dân. Điển hình là thành tích nhanh chóng phá thành công vụ án trộm cắp tài sản chỉ sau 24 giờ điều tra.

Lực lượng Công an huyện Quảng Trạch phá thành công vụ trộm cắp tài sản sau 24 giờ điều tra.

Trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, Công an huyện đã hoàn chỉnh thủ tục 658 hồ sơ CCCD nộp cho Công an tỉnh, nhận 590 CCCD trả cho nhân dân. Kiểm tra, vận động, thu hồi 02 khẩu súng quân dụng, 07 súng hơi, 10 súng bắn cồn tự chế, 26 bộ kích điện, 03 dao bấm, 07 côn nhị khúc, 01 kiếm tự chế. Lực lượng CSGT đã tổ chức 81 ca tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT, TTATGT trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, với 324 lượt CBCS tham gia; ra quyết định xử phạt 113 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước gần 150 triệu đồng; Hướng dẫn, đảm bảo ANTT hơn 3.600 đoàn với 35.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thông qua công tác TTKSGT, lực lượng CSGT Công an huyện Quảng Trạch đã phối hợp với các đoàn Liên ngành tuần tra, kiểm soát ngăn chặn được các hành vi khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép. Bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người tham gia giao thông, duy trì tuyên truyền Luật trên cụm loa truyền thanh các xã, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong thời gian qua.

Đồng chí Đại tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch cho biết: “Không chỉ trong đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm mà trong thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục làm việc với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, nhanh chóng, chính xác đảm bảo các mục tiêu đề ra trong hội nghị triển khai công tác công an năm 2019 của đơn vị, tăng cường công tác nắm chắc tình hình, các loại tội phạm nhằm chủ động tham mưu, giải quyết; bảo đảm quân số để sẵn sàng chiến đấu”.

Những kết quả bước đầu của Công an huyện Quảng Trạch trong đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đã được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn được ổn định và giữ vững, đã góp phần cho nhân dân đón Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, bình yên và ấm áp.

                                                              Văn Trọng