Những con người thầm lặng

65
Đánh giá bài viết

Mộc mạc, chân chất, nhiệt tình và trách nhiệm, bác Phan Xuân Hải, Trưởng thôn Trung Thượng đã tích cực vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế, đưa địa phương trở thành một điểm sáng và luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua ở xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

 

Bác Phan Xuân Hải (bên trái) trao đổi với
Ban Công an xã về công tác đảm bảo ANTT

Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công việc; tiên phong đi đầu trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tuyên truyền, vận động bà con trong thôn, trong xã làm theo.  Sống chân thành gần gũi sẻ chia, giúp đỡ bà con trong thôn, trong xóm. Đó là những lời nhận xét chân tình của rất nhiều người trong thôn Trung Thượng, xã Quảng Sơn (thị xã Ba Đồn) khi nói về người Trưởng thôn Phan Xuân Hải.

 So với những năm trước đây, thôn Trung Thượng giờ đây đã có sự đổi thay rõ nét, những con đường bê tông trải dài khắp đường làng ngõ xóm, nhiều ngôi nhà mới được xây dựng lên khang trang sạch đẹp. Để có được kết quả tích cực như vậy phải kể đến sự đóng góp công sức không nhỏ của Trưởng thôn Phan Xuân Hải. Bác thường xuyên đi tới từng hộ gia đình để tuyên truyền vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, vận động bà con chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; trong mỗi cuộc họp thôn hàng tháng, Bác đều chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con, đồng thời giải quyết những khó khăn vướng mắc cho bà con một cách chu đáo, tỉ mỉ. Thường xuyên phối hợp với Ban Công an xã tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến nhân dân trong thôn một cách sâu rộng, qua đó để nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, từ đó tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, xây dựng thôn, xóm an toàn. Với sự năng động của bác Phan Xuân Hải, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thôn những năm qua luôn được giữ vững, góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, tai, tệ nạn xã hội được đẩy lùi, các mâu thuẫn tranh chấp được giải quyết ngay tại cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng. Tạo điều kiện thuận lợi để bà con nhân dân tập trung xây dựng nếp sống văn hóa, tăng gia lao động sản xuất, chuyển đổi cây trồng, con giống vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế và đời sống ngày một được đổi thay đáng kể. Trong thôn đã có nhiều hộ gia đình làm kinh tế giỏi, xây dựng mô hình trang trại VAC, phát triển các ngành nghề như: Mộc, hàn xì, làm bột sợi…với thu nhập bình quân hàng năm của mỗi hộ gia đình lên đến hàng trăm triệu đồng.

 Bác tâm sự: “Muốn người dân trong thôn nghe theo mình, làm theo mình thì mình phải gương mẫu làm trước bởi họ chỉ tin vào những hành động cụ thể. Là một Trưởng thôn thì mình phải là cầu nối giữa nhân dân với Đảng bộ, Chính quyền, vừa động viên nhân dân tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn, vừa thúc đẩy phát triển sản xuất, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình vừa bảo vệ quyền lợi của nhân dân, nhất là trong việc triển khai các chương trình, dự án, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đó là những nhiệm vụ cơ bản để bà con tin tưởng và đoàn kết, đồng lòng vươn lên trong cuộc sống, đẩy lùi đói nghèo”.

Như Hoa