Thêm niềm vui cho nhân dân khi Xuân mới đang về

77
Đánh giá bài viết

Dân tin, dân vui là vì dân đã nhìn thấy được tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tận tụy, sự mưu trí, dũng cảm trước tội phạm, nhất là đã nhanh chóng điều tra, làm rõ các vụ việc xảy ra trên địa bàn, thu hồi tài sản, trả lại cho người dân trong dịp Tết đến, Xuân về.

Đến Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đồng Hới vào thời điểm này, chúng tôi cảm nhận được không khí làm việc của CBCS bận rộn hơn bao giờ hết. Người thì lo chuyện đánh án, phá án, người thì lo việc hoàn chỉnh hồ sơ, trao trả tài sản cho nhân dân và cả chuyện đi về cơ sở nắm tình hình. Thực tế đó mới thấy công việc của lính trinh sát hình sự, điều tra không hề đơn giản chút nào.

Mới đây, vào ngày 10/1/2018, Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đồng Hới nhận được đơn của ông Hồ Văn Tuyển sinh 1960, chủ công trình xây dựng khách sạn Phú Tiến ở thôn 16, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới trình báo sự việc trong tháng 12/2017, công trình của anh liên tiếp bị kẻ gian đột nhập vào trộm cắp tài sản. Tiếp đó, vào ngày 12/1/2018, chị Hoàng Thị Kim Hạnh sinh 1991, ở thôn Hà thôn, xã Bảo Ninh đến trình báo sự việc gia đình chị vừa bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản gồm 01 chiếc ĐTDĐ hiệu Samsung, trị giá gần 9 triệu đồng…

Trước tình hình gia tăng các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản xảy ra trong dịp Tết, Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới đã ráo riết chỉ đạo các lực lượng liên quan, Công an cơ sở, trong đó chủ công là Đội cảnh sát hình sự bằng mọi giá phải phối hợp điều tra, làm rõ các đối tượng, sớm thu hồi tài sản, trao trả lại cho bị hại để nhân dân trên địa bàn yên tâm vui Xuân, đón Tết. Được biết, hơn 01 tháng ra quân tấn công trấn áp tội phạm, CBCS Đội Cảnh sát hình sự hầu như không biết đến ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật, thậm chí phải tập trung công sức, thời gian cả ngày, lẫn đêm cho công việc. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến ngày 12/1/2018, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an xã Lộc Ninh truy xét, kết luận đối tượng Đỗ Văn Tiến sinh 1990 ở thôn 8, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch gây ra các vụ trộm tài sản tại công trình xây dựng khách sạn Phú Tiến ở thôn 16, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới. Tiếp đó, ngày 13/1/2018, bắt đối tượng Ngô Xuân Linh sinh 1985 ở thôn Tân Hải, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản của chị Hoàng Thị Kim Hạnh ở thôn Hà thôn, xã Bảo Ninh.

 

Đối tượng Ngô Xuân Linh tại hiện trường gây án.

 

Mỗi chiến công mang về là một niềm vui và các anh thật sự vui hơn khi các vụ án trộm cắp, cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn lần lượt được điều tra, làm rõ. Chỉ tính trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các lực lượng điều tra, kết luận 8/8 vụ án trộm cắp, cướp và cướp giật tài sản, thu hồi tài sản, trị giá trên 100 triệu đồng. 

Chị Hà Thị Lơn, ở phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới không dấu nổi cảm xúc khi được Công an mời đến để nhận lại tài sản, vui mừng nói: Chỉ vì một chút lơ là, mất cảnh giác, bản thân tôi đã bị kẻ gian lấy cắp tài sản. Tôi nghĩ rằng, số tiền 27 triệu đồng tiền mặt là quá lớn đối với một người bán rau như chúng tôi. Nhưng tôi cũng tự động viên mình rằng “của đi thay người”. Và hôm nay, tôi được Công an báo đến nhận lại tài sản, tôi thật sự cảm kích và tự hào về lực lượng Công an Quảng Bình, đặc biệt là CBCS Công an thành phố Đồng Hới đã mang niềm vui đến cho gia đình tôi trước thềm xuân mới.

 

Niềm vui rạng ngời trên gương mặt của chị Hà Thị Lơn khi được nhận lại tài sản.

 

Cùng tâm trạng với chị Lơn, chị Nguyễn Thị Trâm, ở phường Hải Thành, Đồng Hới nạn nhân trong vụ cướp tài sản xảy ra vào ngày 08/1/2018, nghẹn ngào nói: Tôi không thể ngờ được rằng, trong thời gian ngắn như vậy mà các anh lại nhanh chóng tìm ra được đối tượng cướp, thu hồi tài sản, trả lại cho tôi. Tài sản được nhận lại hôm nay quả thật là món quà vô giá.

 

Chị Nguyễn Thị Trâm không dấu nỗi niềm vui sướng trước món quà được lực lượng Công an Đồng Hới nỗ lực tìm lại cho mình.

 

Mùa xuân mới đang về, công việc của lính trinh sát hình sự, điều tra viên Công an thành phố Đồng Hới vẫn không ngừng nghỉ – tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiệm vụ cao cả mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó, quyết tâm giữ một mùa Xuân ấm no, yên bình và hạnh phúc trên quê hương Quảng Bình.

 

TH