Phá chuyên án ma túy, bắt 2 đối tượng và thu giữ hơn 1.700 viên ma túy tổng hợp

2942
Đánh giá bài viết

Ngày 27/7/2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh đã tập trung lực lượng, sử dụng tổng hợp nhiều biện pháp nghiệp vụ, chủ trì phối hợp với các đơn vị thuộc Công an tỉnh, Công an TP. Đồng Hới và đấu tranh thành công chuyên án về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt 02 đối tượng, thu 1.784 viên ma túy tổng hợp, 01 túi nilon ma túy loại heroin, 01 súng ngắn, 01 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan khác.

Đối tượng Đoàn Xuân Phương.

Theo đó, vào khoảng 13h10’, ngày 25/7/2022, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện xe ô tô mang BKS 73A-208.86 có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra với lái xe là Đoàn Xuân Phương (còn gọi là “Bư Bình”, SN 1988, trú tại TK 4, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) phát hiện trong xe ô tô cất dấu 01 túi nilon màu xanh, bên trong chứa 45 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược và trong túi quần của Phương 05 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược màu hồng.

Bước đầu đấu tranh Đoàn Xuân Phương khai nhận số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Số ma túy này do Phương mua được từ một người trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới và dự định mang về cất dấu để sử dụng.

Đối tượng Bùi Ngọc Bảo Trung cùng tang vật.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Ngọc Bảo Trung (còn gọi là “Trung cối”, SN 1982, trú tại thôn 8 Phú Xá, xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới). Qua khám xét đã phát hiện, thu giữ 01 khẩu súng ngắn bằng sắt, 1.734 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược và 01 túi nilon trong suốt bên trong chứa các cục màu trắng.

Qua đấu tranh, đối tượng Bùi Ngọc Bảo Trung khai nhận toàn bộ viên nén và chất màu trắng trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến và heroin. Số ma túy này được Trung cất dấu vừa để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện.

Tang vật liên quan thu giữ được từ quá trình đấu tranh chuyên án ma túy.

Được biết, Bùi Ngọc Bảo Trung là đối tượng cộm cán trên địa bàn TP. Đồng Hới và có hoạt động liên quan đến mua bán ma túy nhiều năm, gây mất ANTT và nhiều lần lực lượng Công an đã lập án đấu tranh nhưng chưa thành công, bởi đối tượng hoạt động rất tinh vi. Hiện, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng án.

Trần Tuấn