Phát hiện 02 trường hợp khai thác, vận chuyển cát trái phép

Vào khoảng 4h ngày 04/04/2023, tổ tuần tra Công an xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) tiến hành tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Nhật Lệ đoạn thuộc thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh phát hiện Nguyễn Thị Tịnh (SN 1979, trú tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) đang có có hành vi điều khiển thuyền nhôm khai thác cát lòng sông trái phép, số lượng cát đã khai thác được là 3m3.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Tịnh khai nhận số cát trên được khai thác từ lòng sông lên thuyền và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Lực lượng Công an xã Hàm Ninh phát hiện thuyền khai thác cát trái phép trên sông Nhật Lệ.

Cùng thời điểm, Công an xã Hàm Ninh cũng đã phát hiện, bắt giữ thêm 01 thuyền nhôm do Trần Văn Thương (SN 1973, trú tại thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) điều khiển đang neo đậu, không nổ máy. Tổ công tác tiến hành kiểm tra phát hiện bên trong khoang thuyền có chứa 15m3 cát.

Bước đầu làm rõ, Trần Văn Thương khai nhận số cát này được mua lại từ các thuyền khai thác cát trên mỏ cát về dọc tuyến sông Nhật Lệ và không có hóa đơn mua bán.

Hiện Công an xã Hàm Ninh đang tiến hành lập hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn