Phát hiện, bắt giữ 02 tàu khai thác cát trái phép trên sông Son tại xã Hưng Trạch

Qua nguồn tin báo của người dân, lực lượng Công an xã và UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) đã phát hiện, bắt quả tang 02 thuyền khai thác cát trái phép trên tuyến sông Son.

Trước đó, vào khoảng 23h30’ ngày 07/04/2024, Công an xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch nhận được tin báo của người dân tại khu vực sông Son thuộc thôn Thanh Bình 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch có 02 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép.

02 tàu khai thác cát trái phép trên tuyến sông Son bị tạm giữ để xử lý.

Khi nhận được thông tin sự việc, Công an xã Hưng Trạch phối hợp với chính quyền UBND xã tiến hành tuần tra, phát hiện 02 tàu do Hoàng Thị Tình (SN 1983, trú tại TDP Na, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) làm chủ tàu, bên trong khoang tàu có 04m3 cát và Hoàng Thị Thuyết (SN 1976, trú tại TDP Na, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch) là chủ tàu, bên trong khoang tàu có 20m3 cát.

Quá trình làm việc, 02 chủ tàu là Hoàng Thị Tình và Hoàng Thị Thuyết khai nhận số cát trong khoang tàu là cát khai thác trái phép. Công an xã Hưng Trạch đã tạm giữ 02 tàu khai thác cát trái phép và đề nghị UBND xã tiến hành xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, tại vị trí mà 02 tàu khai thác trái phép trên tuyến sông Son này đã được UBND tỉnh cấp phép theo cơ chế đặc thù của Chính phủ cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành để phục vụ thi công dự án cao tốc Bắc – Nam.

Trần Tuấn