Phát hiện vụ vận chuyển 8 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Tổ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ, Phòng CSGT, Công an tỉnh vừa phát hiện vụ vận chuyển 8 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Vào lúc 0h30’ ngày 11/12/2022, tại Km 716, Quốc lộ 1A, thuộc địa phận thôn Sen Bình, xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng CSGT, Công an tỉnh đã đón dừng, kiểm tra xe ô tô tải mang biển kiểm soát 73C-134.41 do Hoàng Minh Lộc (SN 1972 trú tại xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy) điều khiển.

Phương tiện ô tô tải vận chuyển 8 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở 160 bao đường mang nhãn hiệu nước ngoài, trọng lượng mỗi bao là 50kg, ước tính giá trị lô hàng khoảng 80 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, Hoàng Minh Lộc không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng nói trên.

Tổ tuần tra, kiểm soát Phòng CSGT, Công an tỉnh đã lập biên bản vụ việc và chuyển giao phương tiện, tang vật cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Tuấn – Văn Chín