Phòng Cảnh sát Kinh tế triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Ngày 18/01/2024, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

Phòng Cảnh sát Kinh tế triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Năm 2023, bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đã chủ động tham mưu Lãnh đạo Công an tỉnh ban hành các chương trình, kế hoạch chỉ đạo lực lượng Cảnh sát kinh tế, môi trường công an cấp huyện triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; các văn bản chỉ đạo giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên, cũng như kiến nghị các ngành, các cấp kịp thời chấn chỉnh trong công tác quản lý Nhà nước về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.

Phòng Cảnh sát kinh tế đã chủ động nắm tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn được phân công quản lý; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; truy nã; phát hiện, đấu tranh, điều tra, xử lý nhiều vụ án, vụ việc đạt kết quả cao. Trong năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu do Công an tỉnh giao.

Trong năm 2023, tập thể Phòng Cảnh sát kinh tế được Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh tặng 02 Bằng khen; 01 Giấy khen của Cục C03 – Bộ Công an; 32 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, ghi “Sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt, vì nước vì dân”; 07 lượt tập thể được biểu dương “Gương người tốt, việc tốt”. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023, Phòng Cảnh sát kinh tế được công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả của Phòng Cảnh sát kinh tế đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế trong năm 2023 và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Đồng chí Phó giám đốc đề nghị đơn vị cần chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền trên các lĩnh vực được phân công quản lý; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản theo các hướng dẫn mới của Bộ Công an; tập trung nắm xuyên suốt tình hình tội phạm kinh tế, môi trường trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong và ngoài ngành nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường.