Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Phát huy giá trị truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Bình đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).

Phòng PC07 dâng hương tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Phòng đã tổ chức đoàn công tác đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đền tưởng niệm các liệt sỹ Trường Sơn bến phà Long Đại, huyện Quảng Ninh; Di tích lịch sử Hang Tám thanh niên xung phong; Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc, huyện Bố Trạch; Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến.

Trong không khí trang nghiêm, CBCS của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thành kính dâng hương và dành phút mặc niệm hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Phòng PC07 tặng quà cho gia đình CBCS là thân nhân liệt sĩ

Cũng trong dịp này, đại diện Đảng ủy, Chỉ huy đơn vị, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ đã tới thăm gia đình của các đồng chí CBCS trong đơn vị là thân nhân liệt sỹ. Tại buổi thăm, Đại diện BCH phòng thay mặt tập thể CBCS đơn vị bày tỏ sự biết ơn đến những cống hiến, hy sinh to lớn của các gia đình CBCS cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đồng thời khích lệ các đồng chí CBCS là con em của các gia đình liệt sỹ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ tặng bình chữa cháy tại Di tích lịch sử Hang Tám thanh niên xung phong

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Phòng cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân; trao tặng bình chữa cháy cho Ban quản lý các Đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác PCCC.

Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động tri ân ngày 27/7
Đoàn Thanh niên thắp nến tri ân các Liệt sĩ

Có thể nói, đây là các hoạt động rất ý nghĩa đối với cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và của tầng lớp trẻ nói riêng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với các mạng. Đặc biệt, giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống của cha anh tham gia tích cực vào nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Phòng PC07