Phòng CSGT tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ và pháo do người dân tự nguyện giao nộp

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến Quốc lộ 12A thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh đã tiếp nhận súng tự chế, mìn, kíp nổ và pháo hoa nổ do người dân tự nguyện giao nộp cho cơ quan chức năng.

Theo đó, chiều ngày 16/12/2021, tổ tuần tra, kiểm soát tuyến đường QL 12A thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh đã tổ chức tiếp nhận 01 khẩu súng tự chế; 02 quả mìn có trọng lượng 400g; 02 kíp nổ dài 6cm; 01 hộp pháo hoa nổ loại 36 quả có trọng lượng 1,4kg do anh Dương Hoài Nam, trú tại thôn Sảo Phong, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa tự nguyện giao nộp.

Qua công tác vận động, tuyên truyền anh Dương Hoài Nam đã tự nguyện giao nộp súng tự chế, mìn, kíp nổ và pháo cho lực lượng CSGT.

Số pháo, kíp nổ, mìn tự chế và súng nói trên là do anh Dương Hoài Nam nhặt được trong một lần đi rẫy. Nhận thức việc tàng trữ, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và pháo là trái pháp luật, nên anh Nam đã tự nguyện đưa đến giao nộp cho tổ công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tuyến QL 12A đang thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa gần nơi anh sinh sống.

Được biết, trong thời gian vừa qua, thông qua công tác vận động, tuyên truyền kết hợp với công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh đã vận động nhiều người dân tự nguyện giao nộp nhiều vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ và pháo.

Văn Chín – TT