Phụ nữ Bộ Công an đồng hành cùng phụ nữ biên cương

1378

Tiếp nối hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa”, Hội phụ nữ Bộ Công an đã phối hợp Công an Quảng Bình, Cục Y tế Bộ Công an tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Ngày 13/12/2019 đoàn công tác do đồng chí đồng chí Đại tá Ngô Hoài Thu – Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có chuyến hành trình về với xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền.
Trung tá Nguyễn Thị Quế – Phó chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an phát biểu
Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại đây đoàn đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa 02 mái ấm tình thương với tổng trị giá 80 triệu đồng đối với hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao tặng 20 suất quà phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng; tặng 01 bộ máy tính nhà trường và trao tặng 300 áo ấm mới các em học sinh của trường.

Đại diện Hội phụ nữ Bộ Công an trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mái ấm tình thương.
Đại tá Phạm Thị Hoài Thu- Chủ tịch hội phụ nữ Bộ Công an tặng quà các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện đoàn công tác trao quà và chụp ảnh lưu niệm với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn xã Trọng Hóa.
Đại diện hội phụ nữ Bộ Công an tặng 01 bộ máy vi tính.
Phát áo ấm các em học sinh, một trong các nội dung quan trọng, ý nghĩa của chuyến công tác.
Đoàn đã phát áo ấm các em học sinh, một trong các nội dung quan trọng, ý nghĩa của chuyến công tác.

Bên cạnh những hoạt động ý nghĩa trên, đoàn công tác đã mời các tuyên truyền viên đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân để tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em, bắt cóc trẻ em. Các em học sinh sẽ được các tuyên truyền viên, truyền đạt làm thế nào để nhận biết tội phạm xâm hại tình dục, cách nhận biết để tố cáo mọi hành vi bạo lực xâm hại trẻ em, các hành vi bắt cóc trẻ em, cách phòng tránh dụ dỗ của những kẻ bắt cóc. Lồng ghép vào những bài học kinh nghiệm cho học sinh, các tuyên truyền viên đã thị phạm thực tế để các em nắm, nhận biết rõ hơn về các hành vi nêu trên.

Phó GS-TS Nguyễn Minh Hiển – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tội phạm và Điều tra tội phạm, Học viện Cảnh sát nhân dân đang phổ biến làm thế nào để nhận diện các hành vi của các đối tượng xấu.
Hướng dẫn học sinh nhận biết đâu là người đang có ý định xấu với mình.
Rất đông học sinh khoác trên mình những chiếc áo ấm mới rất đẹp để lắng nghe tuyên truyền pháp luật.
Màu áo mới, màu của ấm áp, yêu thương.
Những cảnh lồng ghép thị phạm giúp học sinh dễ hiểu, nhận biết đã mang lại không khí vui tươi tại buổi tuyên truyền
Hướng dẫn cách khóa đối tượng đồng thời kêu cứu người đến giúp
Những cảnh lồng ghép thị phạm giúp học sinh dễ hiểu, nhận biết đối tượng đã mang lại không khí vui tươi tại buổi tuyên truyền.
Những cảnh lồng ghép thị phạm giúp học sinh dễ hiểu, nhận biết đã mang lại không khí vui tươi tại buổi tuyên truyền.
Niềm vui của hiểu biết
Niềm vui của hiểu biết
Sau buổi học này chắc chắn các em sẽ lớn khôn thêm
Hướng dẫn cách nhận biết người có ý định xấu trong các trường hợp bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường.
Đại diện hội Phụ nữ Bộ Công an tặng quà động viên cháu học tốt.
Đồng chí Hồ Thị Thoi – Bí thư đảng ủy xã Trọng Hóa, cám ơn những hoạt động và những món quà ý nghĩa to lớn mà đoàn công tác đã mang đến cho nhân dân xã Trọng Hóa.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

“Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn sâu sắc. Chương trình được hội phụ nữ Bộ Công an triển khai với nhiều hoạt động, trong đó, tập trung tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức về mọi mặt đối với phụ nữ dân tộc thiểu số ở khu vực biên giới, nhằm giải quyết một số vấn đề xã hội bức xúc liên quan đến phụ nữ, giúp họ nhận thức, hiểu rõ những hành vi mua bán, xâm hại tình dục ở phụ nữ, trẻ em, trên vùng biên cương…

Bên cạnh những hoạt động trao, tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đoàn công tác còn bố trí các bác sĩ của bệnh viện 198, 199 Bộ Công an khám, cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.

Vừa khám bệnh vừa hỏi thăm tình hình cuộc sống của đồng bào.
Bên cạnh những hoạt động trao tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đoàn công tác còn bố trí các bác sĩ Bệnh viện 198, 199  của Bộ Công an khám, cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.
Cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.
Bên cạnh những hoạt động trao tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đoàn công tác còn bố trí các bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.
Bên cạnh những hoạt động trao tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đoàn công tác còn bố trí các bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.
Bên cạnh những hoạt động trao tặng quà, tuyên truyền pháp luật, đoàn công tác còn bố trí các bác sỹ khám, cấp phát thuốc miễn phí đồng bào.
Đoàn ghé thăm điểm trường mầm non Pa Chong, phát kẹo các cháu nhỏ.
Cũng trong chuỗi hoạt động tại xã Trọng Hóa, đoàn đã ghé thăm điểm trường mầm non Pa Chong, xã Trọng Hóa
Cũng trong chuỗi hoạt động tại xã Trọng Hóa, đoàn đã ghé thăm điểm trường mầm non Pa Chong, xã Trọng Hóa
Lãnh đạo Công an tỉnh cùng đại diện hội phụ nữ Bộ Công an trao quà hội phụ nữ cơ sở, hưởng ứng phong trào nói không với rác thải nhựa.
Ngày 12-12-2019 Hội phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Lễ ra quân tặng thùng đựng rác các khu dân cư của xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. (Ảnh Việt Hùng)

Trước đó, hội phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức những hoạt động “Chung tay bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa” tại quảng trường  biển Bảo Ninh – TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, phối hợp với sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Bình tuyên truyền cho các hội viên, đoàn viên trong Công an tỉnh với nội dung phổ biến kiến thức về bảo vệ môi trường “Nói không với rác thải nhựa” góp phần lan rộng mô hình không những trong lực lượng mà còn ở địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Thùy Trang – Ngọc Oanh