Phụ nữ Công an Quảng Bình thi “Kể chuyện về Bác Hồ”

1159

Ngày 13/6/2022, nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình và kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân, Công an tỉnh đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”. Tham dự hội thi có Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc; đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; cùng với 25 thí sinh đại diện cho 25 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc và Công an cấp huyện tham gia cuộc thi. Đặc biệt, hội thi còn có Thiếu tướng Trần Hải Quân – Ủy viên Đảng ủy Công an TW, Tư lệnh K01 (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình) dự.

Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”.
Các đại biểu tham dự Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”.

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, mục đích của việc tổ chức sinh hoạt chính trị thông qua Hội thi với 3 phần thi đó là “Kiến thức”, “Kể chuyện về Bác Hồ” và chấm điểm Đề cương, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, bồi đắp lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, kĩ năng nói và viết của cán bộ, hội viên phụ nữ trong Công an tỉnh, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, thực hiện tốt “6 điều Bác Hồ dạy CAND” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, góp phần xây dựng Đảng, XDLL CAND trong sạch, vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi.
Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Châu Thị Định – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao cờ lưu niệm cho các thí sinh tham dự hội thi.

Trước đó, để chuẩn bị cho cuộc thi, các thí sinh thuộc 25 Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc và Công an cấp huyện đã tranh thủ ngoài giờ làm việc ở cơ quan, sau khi đã làm xong việc ở gia đình, đã tích cực tìm tòi nghiên cứu tài liệu, ra sức tập luyện, chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc. Do vậy, đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong đẩy mạnh tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập và làm theo “6 điều Bác Hồ dạy” đối với CAND, “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, tôn vinh những phụ nữ Công an Quảng Bình tiêu biểu, xuất sắc, đưa phong trào thi đua trong phụ nữ Công an Quảng Bình lên một tầng nấc mới.

Các đội tham gia phần thi “Kiến thức”.
Các thí sinh đã thực hiện phần thi “Kiến thức” tại Hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ” hết sức xuất sắc.

Tại hội thi, các thí sinh đã mang đến cho khán giả những câu chuyện xúc động, bình dị về tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác Hồ trong đời sống thường ngày. Nhiều phần thi sử dụng hình ảnh, đạo cụ cùng với các tiết mục ca, múa, nhạc… minh họa rất hấp dẫn. Từ những câu chuyện về Bác Hồ, các thí sinh đã chuyển tải những thông điệp ý nghĩa về đạo đức, tư tưởng cao quý của Bác, đồng thời rút ra được những bài học kinh nghiệm cho bản thân. Nhiều thí sinh liên hệ sâu sắc về những tình cảm, lời dạy Bác Hồ dành cho lực lượng Công an Nhân dân, từ đó đề cao tinh thần vì Nhân dân phục vụ…vv..

Ban Giám khảo trao 02 giải phụ.
Ban Giám khảo trao 4 giải khuyến khích.
Ban tổ chức trao 3 giải Ba cho các HPN PV01, Công an huyện Quảng Ninh và An ninh nhân dân 1.
Ban tổ chức trao 02 giải Nhì cho HPN Công an huyện Lệ Thủy và Công an TP. Đồng Hới.
Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Phương Hiền – HPN Phòng PC08.

Kết thúc hội thi “Kể chuyện về Bác Hồ”, Ban tổ chức đã trao 4 giải khuyến khích cho HPN Phòng PC11, HPN Phòng PA08, HPN Phòng PX06 và HPN An ninh nhân dân 3; trao 3 giải Ba cho các đơn vị HPN Phòng PV01, HPN Công an huyện Quảng Ninh, HPN An ninh nhân dân 1; trao 2 giải Nhì cho HPN Công an huyện Lệ Thủy, HPN Công an TP. Đồng Hới; trao giải Nhất cho đồng chí Hoàng Phương Hiền, HPN Phòng PC08. Ngoài ra, còn có 02 giải phụ dành cho thí sinh có đề cương xuất sắc nhất (đồng chí Trần Thị Thanh Tâm – HPN Phòng PV01) và thí sinh có phần trình diễn xuất sắc nhất (đồng chí Đinh Thị Thúy Lan – HPN Công an huyện Minh Hóa).

Trần Tuấn – Việt Hùng