Ra quân trấn áp mạnh tội phạm buôn lậu pháo dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Phòng Cảnh sát kinh tế chủ động nắm tình hình, bám sát địa bàn, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Minh Hóa tiến hành trinh sát, trong thời gian ngắn đã phát hiện và đấu tranh bắt giữ 02 vụ việc liên quan đến pháo, tổng khối lượng pháo thu giữ gần 80 kg. Đây là thành tích bước đầu trong công tác đấu tranh, trấn áp mạnh tội phạm buôn lậu pháo trong thời điểm trước và trong dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 của lực lượng Cảnh sát kinh tế.
Ngày 30/12/2016, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an Minh Hóa tiến hành tuần tra kiểm soát, phát hiện trong khuôn viên nhà ông Cao Như Quỳnh có hai đối tượng gồm: Phạm Văn Đạt, SN 1987 và Cao Anh Ba, SN 1990 đều trú tại thôn Lâm Hóa, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa đang tiến hành mua bán trái phép pháo, trong lúc tiến hành giao dịch kiểm hàng và thanh toán tiền thì bị bắt quả tang. Qua kiểm tra các đối tượng thừa nhận hàng hóa là pháo, số lượng 22 hộp, trọng lượng 30 kg, bên ngoài được bọc giấy in chữ nước ngoài và hình pháo hoa. Hiện nay vụ việc đang được Công an huyện Minh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lực lượng CSKT kiểm tra số pháo thu giữ được.

Ngày 03/01/2017, Phòng Cảnh sát kinh tế phát hiện trên xe ô tô mang BKS: 73A-022.95 do Đinh Xuân Bài, SN 1978, trú tại thôn Lâm Khai, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa điều khiển đã có hành vi vận chuyển hàng cấm gồm 35 hộp pháo (loại 36 viên), trọng lượng 49 kg. Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an huyện Minh Hóa và chính quyền địa phương lập biên bản vụ việc và tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Huyên