Sơ kết mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo” và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

465

Ngày 06/1/2021, Công an huyện Quảng Trạch phối hợp Ủy ban nhân dân xã Quảng Tiến tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo” và phát động phong trào toàn dân bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về pháo” tại xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch

Theo đó, ngày 25/01/2021, Ban chỉ đạo 138 huyện, Công an huyện Quảng Trạch, UBND xã Quảng Tiến đã chỉ đạo xây dựng điểm mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm pháp luật về Pháo” tại thôn Văn Hà, xã Quảng Tiến.

Đồng chí Thượng tá Trương Việt Quảng – Phó Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị sơ kết mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo” và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Sau 1 năm triển khai thực hiện, mô hình đã được đông đảo quần chúng Nhân dân thôn Văn Hà hưởng ứng, tích cực tham gia, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng Pháo, thể hiện rõ nét là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vừa qua. Có thể nói mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về pháo” là mô hình rất sáng tạo, đúng đắn, kịp thời, có hiệu quả thiết thực, vừa sức dân, hợp lòng dân, đã huy động được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn dân trong phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm pháp luật về pháo.

Đồng chí Trần Quang Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện – phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, rút bài học kinh nghiệm trong thực hiện mô hình tại thôn Văn Hà và triển khai nhân rộng mô hình tại các thôn, xã trên địa bàn toàn huyện; đồng thời tuyên truyền, phổ biến và phát tờ rơi về các quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng Pháo; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình. Qua đó nâng cao sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thống nhất của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, cùng sự tham gia của các hệ thống chính trị và toàn dân trong thực hiện phong trào toàn dân nói không với Pháo nổ góp phần bảo đảm ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo”
Ký cam kết và nhân rộng mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo”

Với sự nỗ lực, trách nhiệm và quyết liệt của cả hệ thống chính trị huyện và hiệu quả thiết thực của mô hình “Thôn bình yên, không vi phạm về Pháo”, huyện Quảng Trạch quyết tâm mô hình sẽ được nhân rộng trên toàn huyện, được sự tích cực hưởng ứng tham gia của quần chúng Nhân dân trên địa bàn huyện và mang lại kết quả rõ nét, để mỗi người dân, mỗi gia đình đón một Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới văn minh, an toàn, tiết kiệm và không có tiếng pháo nổ.

Đinh Hoàng