Công an huyện Quảng Ninh phát hiện, xử lý 03 cửa hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, vi phạm quy định

Vào ngày 06/01/2022, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về hình sự, kinh tế và ma túy, Công an huyện Quảng Ninh tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh của các cửa hàng điện máy tại thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh.

Quá trình kiểm tra tại cửa hàng của Trần Thanh Thọ (SN 1979, trú tại thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh) và cửa hàng của Trần Thị Trúc (SN 1977, trú tại thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh) phát hiện 15 loại mặt hàng loa thùng với số lượng nhiều có xuất xứ từ nước ngoài, tổng trị giá lô hàng khoảng 70 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra đại diện 02 cơ sở trên đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng hóa trên.

Số hàng hóa là loa máy, hàng điện tử không có hóa đơn, chứng từ được tạm giữ để xử lý.

Cùng thời điểm, Công an huyện Quảng Ninh đã tiến hành kiểm tra tại cửa hàng của Nguyễn Thị Yến (SN 1987, trú tại thôn Tiền Vinh, xã Gia Ninh) phát hiện 06 loại mặt hàng loa thùng với số lượng nhiều có nguồn gốc xuất xứ từ nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam, tuy nhiên trên các mặt hàng không có thể hiện nhãn phụ bằng tiếng Việt. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 40 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Quảng Ninh đang lập hồ sơ, xử lý các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực gian lận thương mại, chất lượng sản phẩm hàng hóa ở trên theo đúng quy định pháp luật.