Sơ kết việc thành lập Chi đoàn Công an xã và tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”

Chiều ngày 25/3/2024, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết việc thành lập Chi đoàn Công an xã và chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã từ tháng 01/2022 đến nay và tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Quảng Bình tiêu biểu năm 2023”.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Đại Bàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Sau 02 năm thực hiện việc thành lập Chi đoàn Công an xã và chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia cơ quan lãnh đạo của Đoàn cấp xã, đến nay, có 129 đơn vị/tổng số 151 đơn vị Công an cấp xã đủ điều kiện thành lập chi đoàn (có từ đủ 03 đoàn viên trở lên). Trong đó đã có 118 đơn vị thành lập chi đoàn, đạt tỷ lệ 91,47%, còn 11 đơn vị chưa thành lập chi đoàn, do không có số lượng đoàn viên theo yêu cầu, chiếm tỷ lệ 8,53%.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua thời gian triển khai, cùng với lực lực lượng công an cơ sở, tuổi trẻ của lực lượng Công an đã bám bám dân, tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự. Kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã, thị trấn ban hành và triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp nhằm bảo đảm tình hình an ninh, trật tự… Qua đó đã phát huy tốt vai trò của thanh niên Công an trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở. Cùng với việc bố trí Công an chính quy về xã, triển khai thành lập các tổ chức Đảng trong Công an cấp xã, thì việc thành lập Chi đoàn Công an xã và giới thiệu Công an chính quy tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, bầu chức danh Phó Bí thư kiêm nhiệm Đoàn cấp xã là “luồng gió mới” trong việc bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc thực hiện việc thành lập Chi đoàn Công an xã và chủ trương giới thiệu Công an chính quy tham gia cơ quan lãnh đạo của Đoàn cấp xã

Dịp này, nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh Niên CSHCM, Công an tỉnh đã tuyên dương, trao giải thưởng cho 10 “Gương mặt trẻ Công an Quảng Bình tiêu biểu”. Đây là năm thứ ba Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức tuyên dương, trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an Quảng Bình tiêu biểu” nhằm tôn vinh cán bộ đoàn, đoàn viên Công an tỉnh Quảng Bình có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các mặt công tác Công an, nghiên cứu khoa học, văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao và công tác Đoàn trong CAND. Qua đó động viên, khuyến khích, tạo động lực để tuổi trẻ Công an tỉnh phát huy tài năng, trí tuệ, năng động, sáng tạo trong bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Đặng Đại Bàng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại hội nghị.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa cho Ban Thanh niên, Công an tỉnh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Tạng hoa cho các đồng chí nguyên là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh

Quang Văn – Mạnh Thêm