Sôi nổi ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phường Đức Ninh Đông

Ngày 3/8/2023, phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới đã tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023. Đây là đơn vị được UBND tỉnh Quảng Bình chọn làm điểm tổ chức ngày hội. Tham dự ngày hội có các đồng chí Nguyễn Lam – Phó trưởng Ban dân vận Trung ương; Đại tá Nguyễn Phong Thịnh – Phó cục trưởng Cục Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc; Đại tá Ngô Như Cường, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an.

Về phía tỉnh Quảng Bình có đồng chí Trần Hải Châu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Phong – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó giám đốc Công an tỉnh; Chỉ huy một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo TP. Đồng Hới, phường Đức Ninh Đông và đại diện người dân địa phương.

Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được UBND tỉnh chọn tổ chức tại phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các đại biểu, cán bộ và Nhân dân phường Đức Ninh Đông đã cùng ôn lại truyền thống 18 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.  Phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, những năm qua, lực lượng Công an phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới đã phát động các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy”, “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Tháng an toàn giao thông”, “Ngày phòng cháy, chữa cháy toàn dân”; vận động Nhân dân tham gia Đề án số 06 của Chính phủ… Trên cơ sở phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường Đức Ninh Đông đã và đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Các đại biểu tham dự Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại phường Đức Ninh Đông.

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường Đức Ninh Đông luôn được giữ vững, TTATXH được đảm bảo, phạm pháp hình sự được kiềm chế, tạo điều kiện để phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trên địa bàn phường không ngừng nâng cao. Từ năm 2020 cho đến nay, phường luôn là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của TP. Đồng Hới.

Phát biểu chung vui với cấp ủy, chính quyền, cán bộ và Nhân dân phường Đức Ninh Đông, đồng chí Nguyễn Lam – Phó trưởng Ban dân vận Trung ương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nói riêng, nhiệm vụ giữ gìn an ninh, TTATXH nói chung mà phường Đức Ninh Đông đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Đồng chí Nguyễn Lam, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, nhân dân phường Đức Ninh Đông đã đạt được trong phong trào TDBVANTQ.

Đồng chí nhấn mạnh: “Bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn TTATXH và tổ chức xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”  là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Hiện nay, chúng ta đang đứng trước những thời cơ và thách thức mới; hoạt động diễn biến hòa bình” chiến lược “Diễn biến hòa bình”, phá hoại, chia rẻ đại đoàn kết dân tộc, thông tin xấu, độc trên mạng, tình hình ANTT trong nước và thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Hải Châu tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Vì vậy, thời gian tới, phường Đức Ninh Đông cần tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước và Bộ Công an về xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và công tác dân vận; đổi mới sáng tạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; lực lượng Công an chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền và đổi mới nội dung, chất lượng tuyên truyền; công tác thi đua khen thưởng; xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Một số hình ảnh tặng thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại phường Đức Ninh Đông.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” phường Đức Ninh Đông đã được nhận kỷ niệm chương, bằng khen, giấy khen của Bộ Công an, Công an tỉnh và các cấp chính quyền địa phương trao tặng.

Thông qua nội quy và ký giao ước thi đua thực hiện phong trào TDBVANTQ.

Đại diện Ban chỉ đạo 138 phường, Công an, mặt trận, BCHQS, ban bảo vệ dân phố và các trường học trên địa bàn phường Đức Ninh Đông đã ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Trần Tuấn