Tại các khu vực bỏ phiếu sớm- Ngày hội non sông đã về

250

17 khu vực bỏ phiếu thuộc 4 xã ở 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành bỏ phiếu sớm trong sáng nay.

 Sáng 21/5, 17 khu vực bỏ phiếu thuộc 4 xã ở 2 huyện Quảng Ninh và Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn hai ngày so với ngày bầu cử chung trong toàn quốc.

Bà con tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

* Bố Trạch là địa phương có 12/17 khu vực được Hội đồng Bầu cử Quốc gia phê duyệt bỏ phiếu sớm vào ngày 21-5-2021. Trong đó, xã Thượng Trạch 8 khu vực, xã Tân Trạch 3 khu vực và Sơn Trạch 1 khu vực. Đây là những địa bàn có địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn.

Công tác đảm bảo ANTT luôn được chú trọng

Ông Đinh Son, ở  bản Cà Roong 1, xã rẻo cao Thượng Trạch, huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đã đến trung tâm xã từ rất sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Ông hồ hởi cho biết: “ Hôm nay tôi rất phấn khởi khi được đến tham gia bỏ phiếu. Tôi hy vọng những người được bầu có đủ đức đủ tài để giúp bà con dân bản có cuộc sống ấm no”.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 cho bà con dân bản được đảm bảo.

Theo đồng chí Thiếu tá Trần Ngọc Hoàn- Trưởng Công an xã Thượng Trạch, toàn xã có 1791 cử tri chủ yếu là đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều, tộc người Ma Coong, số ít còn lại là giáo viên ở các điểm trường và bộ đội biên phòng. Với quyết tâm để tất cả bà con nắm rõ lịch trình bầu cử, hiểu quyền và lợi ích của mình khi tham gia bầu cử , trước đó, lực lượng Công an xã đã cùng với các già làng, trưởng bản “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, động viên bà con, đồng thời lên các phương án nhằm  bảo đảm ANTT, nhất là các khu vực bỏ phiếu trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử.

Lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Bố Trạch cũng tăng cường cán bộ, chiến sỹ tại các điểm bầu cử, làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực bầu cử, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để tất cả các điểm bầu cử nói chung, 8 điểm bầu cử sớm nói riêng tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch diễn ra an toàn, thuận lợi.

Đồng chí Thượng úy Trần Trung Đức- là cán bộ Công an huyện Bố Trạch tăng cường về xã Thượng Trạch cho biết: Đây là đầu tiên tôi được tăng cường về địa bàn cơ sở trong thời điểm rất ý nghĩa. Rất vui và hồi hộp. Bởi ngoài nhiệm vụ bảo vệ an toàn khu vực bầu cử, chúng tôi còn phải gần gũi, nắm bắt tâm tư của bà con rồi hướng dẫn bà con tham gia bỏ phiếu đúng quy định.

 

* Cùng với huyện Bố Trạch, tại huyện Quảng Ninh, 5 khu vực bầu cử sớm đều thuộc xã Trường Sơn gồm các bản: Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy, Nước Đắng. Trong đó, Dốc Mây là bản xa nhất với thời gian đi bộ từ trung tâm xã về bản mất từ 4-5 giờ đồng hồ.

Sáng sớm, bà Hồ Thị Phươn, ở bản Ploang, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã có mặt tại Nhà văn hóa của bản để thực hiện quyền công dân của mình

Bà Phươn bộc bạch: “Ngày hôm nay, bà con dân tộc Vân Kiều đi bầu cử vui lắm. Tôi dậy từ lúc 4 giờ sáng, chuẩn bị cơm nước và muốn đến sớm để xem lại đại biểu mà mình sẽ bầu”. Còn anh Hồ Văn Thư, ở bản Ploang chia sẻ: “Tôi đã chọn được đại biểu ưng ý rồi. Hy vọng, những người được bà con lựa chọn sẽ là những người có  nhiều giải pháp để giúp cải thiện đời sống của bà con”.

Tuyên truyền, động viên bà con tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định.

Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử sớm là một trong những nội dung quan trọng. Trung tá Trần Tiến Nam- Trưởng công an xã Trường Sơn cho biêt: “Vì đây là những xã giáp biên nên công tác đảm bảo ANT , đặc biệt là ngăn chặn các đối tượng xấu từ bên ngoài vào luôn được lực lượng Công an xã chú ý. Hơn nữa do địa hình chia cắt, một số bản làng của đồng bào dân tộc thiểu số nằm ở vùng sâu, vùng xa nên cử tri đến bầu cử gặp khó khăn. Do vậy công tác vận động, tuyên truyền cho bà con cũng được chúng tôi phối hợp với chính quyền triển khai từ sớm”.

 

N.O- T.Trang