Tạm giữ lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trên ô tô khách 45 chổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện và tạm giữ một lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phương tiện chở hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào lúc 19h, ngày 11/7/2022, tại Km 705 QL1A thuộc địa phận xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra đã tiến hành đón dừng xe khách mang biển kiểm soát 74B – 003.21 do tài xế Phan Đức thắng (SN 1976, trú tại khu phố 2, phường 11, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) điều khiển chạy theo hướng Nam – Bắc.

Qua kiểm tra, phát hiện trên khoang chở hàng có chứa 110 thùng Bia Heiniken và 36 thùng Bia Corona do nước ngoài sản xuất, không có nhãn hiệu phụ bằng tiếng Việt Nam, ước tính giá trị số hàng trên khoảng 100 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Thắng không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các loại hàng hóa. Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao vụ việc cho đội QLTT số 7 Quảng Bình để xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Chín – Trần Tuấn