Phòng cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an huyện Minh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản quy định về công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng.

Tham dự hội nghị có hơn 80 đại biểu làm công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự thuộc Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an huyện Minh Hóa; cán bộ, lãnh đạo UBND cấp xã thuộc huyện Minh Hóa.

Tập huấn các văn bản quy định về công tác tái hòa nhập cộng đồng và thi hành án hình sự tại cộng đồng tại huyện Minh Hóa.

Trong thời gian 1 ngày, lớp tập huấn đã được quán triệt các chuyên đề: “Một số vấn đề cơ bản về công tác tái hòa nhập cộng đồng, công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng; quán triệt một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan”.

Đây là lớp tập huấn nhằm thống nhất nhận thức, thực hiện đồng bộ, xác định rõ vai trò, trách nhiệm cụ thể của cấp uỷ, chỉ huy Công an các cấp trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng; giúp đội ngũ cán bộ trực tiếp thực thi nhiệm vụ nắm vững và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về thi hành án hình sự và tái hòa nhập cộng đồng, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện các quy trình, quy định về công tác này, góp phần thực hiện hiệu quả công tác thi hành án hình sự, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Ngô Quang Văn