“Vui như Ngày hội!”

397

Đó là lời chia sẻ của ông Phạm Quốc Cân, ở thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa khi tham gia chương trình “Vùng biên yêu thương”.

Năm nay đã 80 tuổi nhưng đối với ông Cân thì đây có lẽ là lần đầu tiên ông được tiếp xúc với nhiều nguồn sách báo hay và phong phú như vậy. Ông tâm sự: “Hôm nay, được sự quan tâm của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cùng Thư viện tỉnh, bà con không chỉ nhận nhiều phần quà ý nghĩa mà còn nhận được “món ăn tinh thần” về sách. Bà con chúng tôi rất vui, phấn khởi”.

Rất đông bà con nhân dân đến tham gia “Ngày hội Vùng biên yêu thương”.

Xã vùng biên Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa là điểm đến thứ tư trong hành trình về với 09 xã vùng biên của Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị. Được sự phối hợp từ Thư viện tỉnh, hoạt động “Sách đến với các xã vùng biên” nằm trong chương trình “Vùng biên yêu thương” đã thu hút đông đảo cán bộ và bà con nhân dân của 11 thôn tại xã Thanh Hóa tham gia.

Bà con được tiếp cận nhiều nguồn sách hay, bổ ích.

Chương trình đã góp phần khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trên địa bàn xã nhằm nâng cao kỹ năng lao động, trình độ dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh – Trưởng Công an xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa cho biết: “Qua rất nhiều quyển sách hay đã giúp chúng tôi tìm hiểu các quy định của pháp luật. Đặc biệt chúng tôi được tiếp cận những quyển sách mới, văn bản pháp luật mới giúp chúng tôi áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATXH tại địa bàn cơ sở”.

Chương trình “Vùng biên yêu thương” sẽ góp phần khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu, thói quen học tập suốt đời của người dân, góp phần nâng cao kỹ năng lao động, trình độ dân trí, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Cán bộ Thư viên tỉnh Quảng Bình hỗ trợ bà con tìm sách.

Cùng tâm trạng phấn khởi, vui với bà con dân bản, chị Phan Thị Cương – Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa chia sẻ: “Rất vinh dự khi xã nhà chúng tôi được đón Đoàn công tác Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cùng Thư viện tỉnh đến tổ chức chương trình và hoạt động “Sách đến với các xã vùng biên” đã giúp mỗi cán bộ chúng tôi và người dân tìm hiểu thêm nhiều kiến thức. Đối với xã Thanh Hóa thì cũng đã có tủ sách pháp luật. Hằng năm, chúng tôi bổ sung các nguồn sách mới để mỗi người dân khi đến giao dịch tại xã, trong thời gian chờ đợi sẽ có cơ hội đọc các quyển sách bổ ích”.

Vui như Ngày hội – Hội viên Hội phụ nữ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị cùng đọc sách với bà con.

Không chỉ đưa sách về với bà con, 11 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và 50 suất quà ngũ cốc dinh dưỡng cũng đã được các thành viên trong đoàn trao tận tay từng hộ gia đình. Niềm vui, niềm phấn khởi rộn rã trên khuôn mặt mỗi người dân với hy vọng sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa, thiện nguyện như thế này về trên vùng biên Thanh Hóa.

11 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng đã được trao tận tay bà con.
50 suất quà ngũ cốc dinh dưỡng (mỗi suất trị giá 450.000 đồng) cũng đã được Đoàn công tác trao tặng cho bà con.

N.O-Mạnh Thêm