Thu giữ 46 điện thoại di động nhập lậu

Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với Công an xã Quảng Tùng huyện Quảng Trạch vừa tiến hành kiểm tra các quầy bán điện thoại di động trên địa bàn xã Quảng Tùng phát hiện nhiều điện thoại Iphone không có hóa đơn chứng từ.

Theo đó, vào khoảng 10h00’, ngày 10/8/2021, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra tại cửa hàng điện thoại di động Apple 73, do Nguyễn Quốc Bé (SN 1994) trú tại thôn Di Luân, xã Quảng Tùng làm chủ, tổ công tác phát hiện trong cửa hàng bày bán 30 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Apple iphone các loại đã qua sử dụng, trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Tang vật vụ việc

Cùng ngày, tại địa bàn xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tổ công tác tiến hành kiểm tra cửa hàng của Lê Xuân Bình (SN 1984), thấy đang bày bán 16 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Apple iphone các loại đã qua sử dụng, trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Tang vật vụ việc

Khi lực lượng Công an yêu cầu hai cửa hàng trên xuất trình hóa đơn, chứng từ thì cả hai đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của tất cả số hàng trên. Hai người chủ cửa hàng thừa nhận là mua số điện thoại trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn chứng từ để về bán kiếm lời.

Hiện Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Quốc Bé và Lê Xuân Bình, tạm giữ toàn bộ số tang vật vi phạm để điều tra, xử lý theo quy định.

HTT