Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an Quảng Bình

Chiều ngày 6/11/2023, Đoàn công tác Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình. Tham dự có đồng chí Trần Hải Châu – Phí Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình; đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; các đồng chí lãnh đạo một số Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an.

Tham gia buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương.

Thượng tướng Trần Quốc – Thứ trưởng Bộ Công an làm việc với Công an Quảng Bình

Theo đó, trong 11 tháng năm 2023, tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tiếp tục được kiểm soát, không để xảy ra vụ việc phức tạp, không để bị động, bất ngờ. Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo về công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn. Bên cạnh đó, đã chủ động nắm chắc tình hình, bám sát cơ sở, giữ vững an ninh quốc gia; làm tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa – tư tưởng, an ninh mạng, an ninh kinh tế. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai quyết liệt và đạt những kết quả cao; không để phát sinh tội phạm có tổ chức, băng nhóm tội phạm hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt cao, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Công tác quản lý nhà nước về ANTT gắn với cải các thủ tục hành chính đạt nhiều kết quả quan trọng góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp.

Thứ trưởng Trần Quốc phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị, địa phương đã chia sẻ những điều kiện thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ; đồng thời kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Bộ Công an về hướng xử lý, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong thời gian tới. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đối với lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích của Công an tỉnh Quảng Bình trong 11 tháng năm 2023 đã đạt được.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Công an Quảng Bình cần tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phải xác định công tác xây dựng Đảng là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác này để việc xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng đạt kết quả cao. Công an tỉnh Quảng Bình phải tham mưu sát, đúng, kịp thời cho cấp ủy, chính quyền trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương và thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT. Đặc biệt, cần chú trọng công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội; thực hiện tốt công tác báo cáo. Bên cạnh đó, Công an tỉnh Quảng Bình cũng tăng cường hướng dẫn Công an các địa phương trong công tác nghiệp vụ, nhất là lực lượng Công an cấp xã. Đảm bảo lực lượng Công an xã đúng theo biên chế quy định, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, điều kiện cho lực lượng Công an xã và xây dựng tốt quan hệ phối hợp với cấp ủy địa phương cũng như các ban, ngành liên quan.

Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tích, chiến công của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình đạt được trong thời gian qua, trong đó sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, sự giúp đỡ, phối hợp, hỗ trợ của các Cục nghiệp vụ Bộ Công an. Đồng thời cũng lưu ý một số vấn đề trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng mong muốn Bộ Công an tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trần Tuấn – Quang Văn