Thượng úy Nguyễn Xuân Bắc hiến máu cứu người

191
Đánh giá bài viết

 

Sau cuộc điện thoại cần gấp một lượng tiểu cầu để cấp cứu cho một bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, cấp cứu tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam- Cu Ba trong tình trạng lượng tiểu cầu trong máu xuống thấp quá mức cho phép, nguy hiểm đến tính mạng, 03 Chiến sỹ Công an thuộc phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng có mặt. Sau khi được kiểm tra, đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Bắc – Bí thư Chi đoàn phòng An ninh đối nội là người có nhóm máu phù hợp bởi bản thân bệnh nhân là người thuộc nhóm máu hiếm. Hơn hai tiếng sau, lượng tiểu cầu đã được chuyền cho bệnh nhân.

 

Thượng úy Nguyễn Xuân Bắc tâm niệm: Hiến máu cứu người là hành động “từ tâm” mà ai cũng có thể làm được.

Giờ đây, sau khi sức khỏe đã ổn định, ông Đinh Xuân Hiển (trú tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới) vui vẽ cho biết: Đúng là nhờ chú Bắc hiến tiểu cầu nên tôi mới “tai qua, nạn khỏi” bởi lúc đó gia đình tôi cũng có thông tin khắp nơi nhưng không tìm được người có nhóm máu phù hợp. Rất cảm ơn anh Nguyễn Xuân Bắc.

Hiến máu cứu người- Đó là nghĩa cử đẹp được CBCS Công an tỉnh nhiệt tình tham gia. Hàng năm, các đoàn viên, thanh niên trong Công an Quảng Bình cũng đã hiến hàng trăm đơn vị máu giúp những bệnh nhân đang mắc bệnh hiểm nghèo, những bệnh nhân đang cần máu cho việc chữa trị. Còn đối với đồng chí Thượng úy Nguyễn Xuân Bắc thì hành động nghĩa tình của anh đã để lại ấn tượng sâu sắc về gương sáng người chiến sỹ Công an “bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” trong lòng nhân dân.

 

T/h: N.O