Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 -Ân nặng nghĩa tình

1266

Mỗi ngày trôi qua, dù nắng hay mưa, cán bộ, chiến sỹ nơi đây vẫn hăng say tập luyện, sẵn sàng ra quân và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đặc biệt là nhân dân nơi đơn vị đóng quân…

Tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang, Ông Đinh Xuân Minh – Thôn Tân Lợi xã Yên Hóa, Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình vẫn không giấu nổi niềm vui và xúc động. Ông nhớ lại cách đây đúng một năm, khi cơn bão số 10 đi qua, các vùng bị ảnh hưởng của Quảng Bình hoang tàn, đổ nát; căn nhà cấp bốn của gia đình ông bị đổ sập hoàn toàn. Nhờ có cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 cùng với lực lượng Công an Quảng Bình, đã khẩn trương vào cuộc để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân. Gia đình ông đã nhanh chóng dựng lại ngôi nhà sau những ngày bão lũ.

Lực lượng Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3 luôn cùng với Công an Quảng Bình kịp thời đến giúp đỡ nhân dân khi có thiên tai bão lũ

Đóng quân ở địa bàn luôn chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, Tiểu đoàn CSCĐ số 3 luôn có mặt ở những vùng bị ảnh hưởng cùng với các lực lượng khác giúp đỡ nhân dân, cứu hộ, cứu nạn, để lại trong lòng người dân nhiều ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người Công an vì nhân dân phục vụ. Cùng với việc thường xuyên luyện tập, sẵn sàng chiến đấu, cán bộ chiến sỹ Tiểu đoàn CSCĐ số 3 luôn chú trọng đến việc thắt chặt tình đoàn kết quân dân nơi đóng quân. Tổ chức hàng chục cuộc hành quân dã ngoại về những địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ người dân, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao tặng nhiều phần quà cho những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn động viên họ vươn lên trong cuộc sống, từ đó tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trung úy Nguyễn Trường Sơn – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, chia sẻ: Qua các hoạt động tình nghĩa giúp nhân dân, mỗi cán bộ chiến sỹ chúng tôi luôn xem đó là dịp để chúng tôi ôn lại những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Các hoạt động về nguồn tương thân tương ái để cán bộ chúng tôi được học các bài học về văn hóa ứng xử, về lễ tiết tác phong của cán bộ, chiến sỹ đối với quần chúng nhân dân.

Thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn là hoạt động hiệu quả để giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị

Đại úy Bùi Sỹ Qúy – Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, cho rằng: Việc thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách và người có công với cách mạng và tổ chức tốt hoạt động đền ơn, đáp nghĩa để làm cho cán bộ, chiến sỹ thấy được vai trò, trách nhiệm của người cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Là lực lượng được ví như “quả đấm thép” của lực lượng Công an, đã ra quân là chiến thắng. Chính vì thế trong thời gian qua, nhất là trong thời điểm các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của sự cố môi trường biển, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có nhiều diễn biến phức tạp về an ninh trật tự, Tiểu đoàn CSCĐ số 3 đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và tinh thần cảnh giác cách mạng, nắm chắc tình hình, âm mưu thủ đoạn của các loại tội phạm, làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nơi đóng quân giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình, thường xuyên tổ chức tuần tra chung với các lực lượng thuộc công an tỉnh trên địa bàn để xác lập phương án phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông và những mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, xây dựng các phương án chiến đấu, thường xuyên luyện tập, chuẩn bị tốt các loại vũ khí, trang bị phương tiện, sẵn sàng ra quân làm nhiệm vụ khi có tình huống đột xuất xảy ra.

Vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Trung sỹ Lê Gia Rin – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, cho biết: Dù học tập, rèn luyện khá vất vả, không quản nắng mưa, chúng tôi sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, rèn luyện, xứng đáng với danh hiệu của lực lượng Cảnh sát cơ động, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ngày lại ngày, bên kia Đèo Lý Hòa, trên đường thiên lý từ Nam ra Bắc, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 luôn tâm niệm rằng: Dù khó khăn, gian khổ cũng phải phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Hết sức phụng sự Tổ quốc phục vụ nhân dân, luôn đoàn kết thống nhất về ý chí và hành động, chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ. Cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 3 đã và đang viết tiếp truyền thống hào hùng của lực lượng Cảnh sát Cơ động, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, khả năng hiệp đồng tác chiến, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội quan trọng tại địa bàn đóng quân, xây dựng và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Ngô Quang Văn