Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quôc” khối huyện, thị xã, thành phố năm 2019

798

Ngày 19 tháng 11 năm 2019, Khối thi đua Công an huyện, thị xã, thành phố thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2019 của Công an khối huyện, thị xã, thành phố
Trưởng Công an huyện Lệ Thủy – Khối trưởng khối thi đua báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2019

Năm 2019, thực hiện chủ đề công tác “Hoàn thiện thể chế, tăng cường cơ sở” với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã phát động nhiều đợt thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, phù hợp với tình hình thực tiễn của các địa phương đã mang lại hiệu quả quả cao trong việc đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Nắm chắc tình hình trên các lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; Công an các địa phương trong khối đã thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tỷ lệ điều tra khám phá đạt từ 90% trở lên. Tổ chức khám phá nhiều vụ án, chuyên án hình sự, ma túy, bắt nhiều đối tượng cầm đầu nguy hiểm, không để hình thành tội phạm có tổ chức; không để hình thành tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu xã hội đen; điều tra khám phá các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%; trấn áp mạnh tội phạm liên quan hoạt động  “tín dụng đen”… Hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự được nâng lên; tai nạn giao thông được kiềm chế; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc  tiếp tục được triển khai và duy trình nhiều mô hình, điển hình hoạt động có hiệu quả. Các mặt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến quan trọng… Đã có hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Công an huyện Quảng Ninh tham luận tại hội nghị
Công an huyện Bố Trạch tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích, chiến công của các địa phương trong khối, đồng thời lưu ý một số vấn đề, nhất là những tồn tại, hạn chế trong phong trào thi đua năm 2019 của công an các huyện, thị xã, thành phố. Các địa phương cần quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện trong năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Lực lượng Công an cần chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề nổi lên ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ…

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Lãnh đạo Công an tỉnh và chỉ huy các đơn vị trong khối làm lễ trao tặng nhà tình nghĩa cán bộ công an về hưu có hoàn cảnh khó khăn

Hội nghị đã thống nhất, bình bầu một số danh hiệu thi đua đối với các địa phương trong khối có thành tích trong năm. Trước đó, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện chỉ huy các đơn vị trong khối đã tiến hành lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu công an về hưu có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.

Ngô Quang Văn