Trại tạm giam công bố giảm án đợt tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày 05/02/2024, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho 06 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại. Trong đó, có 01 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù, 05 phạm nhân được giảm thời hạn từ 03 đến 09 tháng.

Chỉ huy Trại tạm giam Công an tỉnh trao các quyết định thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho 06 phạm nhân.

Đây là những phạm nhân có quá trình học tập, lao động, cải tạo tốt và đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho các phạm nhân nhân các dịp lễ, tết thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước, qua đó tạo điều kiện cho những người lầm lỗi được sớm trở về với xã hội, tái hòa nhập cộng đồng.

Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức gói bánh chưng dịp Tết cho phạm nhân.

Cũng trong dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh còn tổ chức các hoạt động đón Tết như: nấu bánh chưng, trang trí không gian tết, tổ chức giao lưu bóng chuyền và cờ tướng. Các hoạt động đầy sôi nổi đã tạo không khí phấn khởi, nhằm gúp các can phạm nhân được đón tết vui vẻ, ấm áp và vơi đi mặc cảm, tích cực cải tạo, sớm được tái hòa nhập cộng đồng.

Trần Tuấn