Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình bệnh binh

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, ngày 19/7/2023, Công an  tỉnh đã tổ chức Lễ trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho thân nhân ông Nguyễn Văn Dương, bệnh binh Công an nhân dân, tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đại tá Trần Quang Hiếu, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì buổi lễ.

Công an tỉnh trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa cho thân nhân ông Nguyễn Văn Dương, bệnh binh Công an nhân dân, tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa

Bệnh binh Nguyễn Văn Dương, nguyên là cán bộ Công an Nhân dân, từng công tác tại nhiều đơn vị như Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Công an thành phố Huế. Bản thân ông mắc bệnh hiểm nghèo, phải điều trị dài ngày và đã qua đời đầu năm 2023. Hoàn cảnh hiện tại của gia đình hết sức khó khăn, ngôi nhà cấp bốn đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, nhất là vào mùa mưa lũ…

Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo và được Bộ Công an đồng ý hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Văn Dương số tiền 70 triệu đồng được trích từ nguồn Qũy nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Quang Hiếu cho rằng, tuy số tiền hỗ trợ sửa chữa nhà không lớn, song đã kịp thời hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Dương sửa chữa lại căn nhà, thể hiện sự thực hiện có hiệu quả chính sách, công tác hậu phương Công an nhân dân, là sự quan tâm đến đời sống của gia đình chính sách thuộc lực lượng CAND, cán bộ, chiến sỹ CAND trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ngô Quang Văn