Bế giảng lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân đối với lực lượng trực tiếp chiến đấu

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức kiểm tra và bế giảng lớp tập huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân đối với CBCS các phòng thuộc lực lượng trực tiếp chiến đấu.

Sau 15 ngày tham gia huấn luyện, các học viên được trang bị kiến thức về công tác Điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND; các thông tư của Bộ Công an quy định về Điều lệnh, điều lệnh đội ngũ, quân sự, võ thuật CAN; hướng dẫn sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ và các động tác kỹ thuật, chiến thuật của võ thuật CAND đối với lực lượng trực tiếp chiến đấu… Năm 2023, nội dung mới được đưa vào chương trình huấn luyện là bài võ Mai hoa quyền 52 động tác, bài bắn vận động 3 tư thế. Qua kiểm tra, kết quả 100% đồng chí tham gia đạt kết quả khá tốt.

Đại biểu dự lễ bế giảng
Học viên tham gia tại lễ bế giảng

Ban tổ chức đã biểu dương tinh thần, thái độ, trách nhiệm của các đồng chí học viên, trước điều kiện thời tiết nắng gắt, vượt qua khó khăn để tham gia nghiêm túc trong quá trình huấn luyện. Đặc biệt là nội dung mới lần đầu được đưa vào huấn luyện, mặc dù vậy các đồng chí đã nỗ lực, thực hiện các kỹ thuật, động tác, đáp ứng với mục đích, yêu cầu huấn luyện đề ra.

Một số nội dung tại buổi kiểm tra

Trong thời gian tới, yêu cầu các học viên tiếp tục nghiên cứu, luyện tập, vận dụng phù hợp các nội dung được huấn luyện vào thực tiễn, thực hiện nghiêm các nội dung trong kế hoạch tập huấn của Công an tỉnh, đồng thời tự kiểm tra, tự chấn chỉnh, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

HTT