Triển khai cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đề án 06

1532
Đánh giá bài viết

Ngày 23/11/2023, Công an tỉnh tổ chức cuộc họp Tổ giúp việc của Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh và họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đề án 06. Đại tá Hoàng Khắc Lương – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự phiên họp có đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc triển khai thực hiện Đề án 06.

Trong năm 2023, Tổ giúp việc của Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh và các cơ quan, đơn vị đã đạt được những kết quả quan trọng, nổi bật. Kịp thời phục vụ, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh ban hành 02 Chỉ thị, 10 Kế hoạch và nhiều công văn triển khai, hướng dẫn, đôn đốc các nhiệm vụ. Trong đó, lực lượng Công an đã phát huy tốt vai trò của cơ quan thường trực của Tổ công tác triển khai Đề án 06 ba cấp, tiên phong, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06.

Hoàn thành xuất sắc 02 nhiệm vụ: cấp CCCD cho 100% công dân đủ điều kiện cấp trên địa bàn và vượt chỉ tiêu được giao về kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Duy trì, đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, xếp thứ 9 toàn quốc.

Các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động bám sát các Chỉ thị, Kế hoạch, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh và hướng dẫn của các Bộ chuyên ngành, phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh và các cơ quan chuyên môn để tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án đảm bảo tiến độ, yêu cầu đề ra. Đã cung cấp 25/25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06, trong đó có 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông; cung cấp 17/28 dịch vụ công thiết yếu đảm bảo tiến độ theo lộ trình triển khai của các Bộ, ngành. Tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công ngày càng được nâng lên rõ rệt, đặc biệt là trong các dịch vụ công thiết yếu, nhiều thủ tục có tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt 100%.

Nhiều tiện ích của Đề án 06 phục vụ phát triển kinh tế, xã hội đã và đang được triển khai như: Khám, chữa bệnh BHYT sử dụng thẻ CCCD và VNeID, xác thực sinh trắc; Triển khai phần mềm quản lý lưu trú ASM; Triển khai tố giác tội phạm qua ứng dụng VNeID; Triển khai chi trả trợ cấp không dùng tiền mặt trong lĩnh vực an sinh xã hội, giáo dục, y tế…

Đại điện các cơ quan, đơn vị có liên quan đã tham gia thảo luận tại phiên họp nhằm tháo gỡ vướng mắc, đề ra giải pháp đẩy nhanh tiến độ các nhiệm vụ còn lại trong năm 2023.

Đại tá Hoàng Khắc Lương - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương nhấn mạnh: Thời gian tới, Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Cơ quan thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai hiệu quả các nhiệm vụ của Đề án 06. Duy trì cập nhật, làm sạch dữ liệu dân cư, phối hợp với các cơ quan liên quan số hóa, xác thực dữ liệu chuyên ngành đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống. Cập nhật kịp thời các vi phạm giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng trên phần mềm tra cứu thông tin giấy phép lái xe bị tước quyền sử dụng của Bộ Công an, phục vụ hoạt động tra cứu dữ liệu khi công dân thực hiện đổi Giấy phép lái xe trên Cổng DVC Quốc gia.

Phiên họp cũng đã tiến hành họp Ban tổ chức cuộc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đề án 06. Qua quá trình hội ý nghiêm túc, khẩn trương, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thống nhất được các nội dung về bộ đề thi, thời gian, phương thức triển khai cũng như thực hiện cam kết bảo vệ, bảo đảm bí mật về bộ đề thi và kết quả, số liệu liên quan trong thời gian tổ chức Cuộc thi để đảm bảo Cuộc thi được diễn ra công bằng, khách quan.

TT