Triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

Ngày 26/12, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng, công tác Kiểm tra, giám sát năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có đại diện các Ban đảng Tỉnh ủy. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy và UBND tỉnh tập trung lãnh, chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kết luận, kế hoạch, chương trình hành động. Không ngừng đổi mới, nâng cao các mặt công tác xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Công an Quảng Bình đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác Bộ Công an giao, đặc biệt đã bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn; giải quyết ổn định tình hình, không để hình thành “điểm nóng”, phức tạp tại cơ sở. Công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm được triển khai quyết liệt, hiệu quả, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong Nhân dân. Tham mưu, triển khai Đề án 06 của Chính phủ đạt hiệu quả, tình hình cháy nổ, tai nạn giao thông được kiểm soát. Công tác xây dựng lực lượng đạt kết quả rõ nét, toàn diện. Điển hình là đã kịp thời sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị, Đề án 19; Đề án 01 của Bộ Công an; tiếp tục tham mưu triển khai xây dựng trụ sở, đảm bảo trang thiết bị cho Công an xã, thị trấn chính quy đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Đại biểu dự hội nghị

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng ngày càng được củng cố và tăng cường, bảo đảm vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng tổ chức đảng, phát triển đảng; các mặt thanh tra, kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương, phát hiện, chấn chỉnh, phòng ngừa đảng viên, CBCS sai phạm trong từng Đảng bộ được quan tâm.

Với những thành tích, kết quả đạt được, năm 2023, Đảng bộ Công an tỉnh được đề nghị xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; lực lượng Công an tỉnh được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen các tập thể có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Hợp, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua, bên cạnh đó yêu cầu các đơn vị tiếp tục bảo đảm vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của các cấp ủy Đảng, tăng cường củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng. Tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả Kết luận số 21 Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị và nghị quyết, kế hoạch, đề án của Đảng ủy Công an Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy Công an tỉnh về xây dựng lực lượng Công an Quảng Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, CBCS…; hoàn thành các Đề án, Phương án của Bộ Công an về kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong đảm bảo tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả…; Đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng trong Công an tỉnh…

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh thêm, đây là thời điểm cuối năm, cận tết Nguyên đán 2024, yêu cầu các cấp ủy đảng tập trung đánh mạnh, đánh trúng, quyết liệt tấn công tội phạm, không để hình thành điểm nóng về ANTT, giải quyết dứt điểm những vụ việc nổi lên, không để tình huống “đột xuất, bất ngờ”, góp phần cho Nhân dân vui Tết, đón xuân Giáp Thìn an toàn, hạnh phúc.

Thùy Trang- Mạnh Thêm