Trưởng Công an xã tận tụy, vì bình yên của nhân dân

721
Đánh giá bài viết
Đồng chí Hoàng Thế Lâm – Trưởng Công an xã Vạn Ninh

Hoàng Thế Lâm sinh năm 1974, trong một gia đình thuần nông ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Năm 2011 anh đảm nhận chức vụ Phó trưởng Công an xã và được cử đi học, tốt nghiệp Trường Trung cấp An ninh nhân dân I. Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, năm 2015 anh được bổ nhiệm làm Trưởng Công an xã Vạn Ninh và được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Địa bàn Vạn Ninh do Hoàng Thế Lâm làm trưởng Công an xã nằm ở phía nam của huyện Quảng Ninh, giáp ranh với các xã Hoa Thủy, Sơn Thủy, Thị trấn Nông trường Lệ Ninh của huyện Lệ Thủy có tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đường Quốc lộ 15A đi qua. Xã có 8.005 nhân khẩu, tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động đông. Trên địa bàn xã có cụm công nghiệp Áng Sơn và nhiều khu vực có ưu thế phát triển về trồng trọt, chăn nuôi. Đây là điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, song cũng là thách thức lớn đối với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo ANTT. Với vai trò Trưởng Công an xã, Hoàng Thế Lâm luôn chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, tổ chức mở các đợt tấn công trấn áp tội phạm; tổ chức cho các thôn, trường học đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Phân công cán bộ Công an xã theo dõi, tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân nêu cao tinh thần chấp hành pháp luật, nắm rõ thủ đoạn hoạt động phạm tội, tham gia tố giác, ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội ngay tại cơ sở. Đặc biệt, khi có các vụ việc xảy ra trên địa bàn xã liên quan đến ANTT, anh luôn nhanh chóng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo lực lượng Công an xã nắm bắt tình hình, kịp thời điều tra làm rõ các vụ việc. Từ năm 2015 đến nay, anh trực tiếp cùng lực lượng Công an xã phát hiện, điều tra làm rõ 27 vụ việc trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích, gây rối TTCC… tiếp nhận nhiều thông tin, vụ việc khác của người dân.

 Điển hình, vụ 02 đối tượng trộm xe máy ở Thanh Thủy, Lệ Thủy đưa về xã Vạn Ninh để tiêu thụ, Lâm cùng Ban Công an xã Vạn Ninh đã bắt quả tang hai đối tượng, tạm giữ tang vật, phương tiên phạm tội sau đó đã làm thủ tục bàn giao hai đối tượng và tang vật cho Công an huyện Lệ Thủy thụ lý theo thẩm quyền; vụ trộm cắp vàng tại thôn Đồn, Vạn Ninh; vụ trộm máy tính trường THCS Vạn Ninh; vụ trộm điện thoại tại thôn Giữa, Vạn Ninh và nhiều vụ việc khác …

Nhiệt huyết, năng động, có trách nhiệm với công việc được giao, Hoàng Thế Lâm đã luôn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và sự quý trọng của bà con nhân dân.

CTV