Truy điệu, trao Bằng Tổ quốc ghi công 6 CBCS hy sinh ở Đắk Lắk

Ngày 13/6, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk và Công an tỉnh đã đến tiễn đưa các CBCS Công an hy sinh khi bị các đối tượng tấn công tại trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Đại diện Ban Tổ chức lễ tang đã công bố các quyết định về việc công nhận liệt sỹ và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 4 liệt sỹ thuộc Bộ Công an, 2 liệt sỹ thuộc tỉnh Đắk Lắk đã hy sinh ngày 11/6 vừa qua.

Đồng chí Trần Phú Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk chia sẻ sự mất mát to lớn với gia đình Đại úy Hà Tuấn Anh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin.

Như Báo CAND đã thông tin, sáng sớm 11/6, tại địa bàn huyện Cư Kuin đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã, người dân tử vong và bị thương… Sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị nghiệp vụ triển khai truy bắt nhóm đối tượng nêu trên, giải cứu một số người dân bị bắt làm con tin.

Thiếu tướng Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình Thiếu tá Hoàng Trung, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin.

Tính tới sáng nay (13/6), lực lượng chức năng đã bắt giữ 39 đối tượng có liên quan.

Theo Người phát ngôn Bộ Công an, hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy bắt những đối tượng còn lại. Đồng thời, Công an tỉnh Đắk Lắk kêu gọi những người phạm tội sớm ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Theo: Văn Thành – Khắc Lịch

Cand Online