Tuổi trẻ Công an Quảng Bình với Xuân tình nguyện năm 2024

Ngày 12/1, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Tuyên Hóa tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Đại biểu dự tại buổi làm việc

Với tinh thần giúp đỡ xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê” tại thôn Tây Hóa. Tại buổi làm việc đoàn đã trao biển khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” tại thôn Tây Hóa giúp bà con Nhân dân có tuyến đường điện, góp phần giữ gìn ANTT tại địa phương.

Trao tượng trưng biển khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”
Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”

Cũng dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng bản đồ Việt Nam cho Công an xã Mai Hóa, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương đoàn phát động.

Trao tặng bản đồ Việt Nam cho Công an xã Mai Hóa, hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương đoàn phát động.

Nhằm triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và vận động quần chúng Nhân dân trên địa bàn giao nộp vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo theo kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh và Tỉnh đoàn, đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, đoàn công tác đã trao tặng 10 bình chữa cháy đối với 10 nhà văn hóa của các thôn, nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” trên địa bàn, đồng thời tổ chức ký cam kết về vận động, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, phòng cháy chữa cháy cho 10 thôn của xã Mai Hóa và vận động Nhân dân giao nộp vũ khí.

Trao tặng 10 bình chữa cháy đối với các thôn trong xã
Tuyên truyền pháp luật cho bà con trong việc PCCC và giao nộp vũ khí, VLN, CCHT và pháo
Tập huấn công tác PCCC

Trong chuyến công tác này, các tuyên truyền viên của Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an Quảng Bình đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác PCCC, hướng dẫn cách sử dụng bình xịt chữa cháy để người dân được hiểu hơn và tự tin xử lý tình huống khi có sự cố cháy xảy ra.

Thùy Trang