Tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Bình xung kích thực hiện chuyển đổi số

Thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển Chính quyền số, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và ký cam kết kích hoạt tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Tuyên truyền tại điểm trường THPT Đào Duy Từ

Với mục tiêu “tiên phong trong chuyển đổi số, xung kích đẩy mạnh triển khai Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai cài đặt ứng dụng VNeID trong đoàn viên, hội viên Công an tỉnh và tổ chức các tổ, đội xung kích tại 15 điểm trên địa bàn tỉnh; phối hợp Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Khối cơ quan, Trường Đại học Quảng Bình, các Thành Đoàn, Thị Đoàn, Huyện Đoàn ký cam kết thực hiện cài đặt ứng dụng VNeID do Bộ Công an phát triển và kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã tổ chức 01 “gian hàng” lưu động tại phố đi bộ Phan Bội Châu (TP Đồng Hới) với hơn 3.550 đoàn viên, sinh viên, hội viên, học sinh tham gia và đã cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Với kết quả bước đầu tích cực như vậy, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đăng ký triển khai công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an Quảng Bình xung kích đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng VneID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình” năm 2023. Phấn đấu trong 6 tháng đầu năm 2023, 100% đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh và cả người thân đều cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID.

Theo Đại tá Phan Đăng Tĩnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động, tiên phong, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh. Đặc biệt là trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, dự án cấp căn cước công dân gắn chíp.

Đồng chí Phó Giám đốc cũng lưu ý, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự tiếp tục xây dựng các công trình, phần việc, mô hình thanh niên trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử, góp phần nâng chỉ tiêu về triển khai thực hiện Đề án 06 của Công an tỉnh trong thời gian tới.

Tuyên truyền tại điểm trường THPT Đào Duy Từ

Trình Quân