Tuyên truyền pháp luật tại Trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch

617

Ngày 23-10, Công an huyện Bố Trạch cùng phối hợp với Trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm học 2018-2019 cho 965 đoàn viên, học sinh nhà trường.

Buổi ngoại khóa tuyên truyền pháp luật tại trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch.

 Tại buổi tuyên truyền, các đoàn viên, học sinh trường THPT Hùng Vương đã được tuyên truyền viên thuộc Đội Cảnh sát ma túy Công an huyện Bố Trạch phổ biến một số quy định pháp luật của Nhà nước về xử lý các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma tuý. Tình hình của tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh, huyện và tại địa bàn các xã giáp ranh với nhà trường; giới thiệu các loại ma túy thường gặp và hướng dẫn học sinh cách nhận biết người nghiện, người sử dụng ma tuý qua các biểu hiện trong sinh hoạt hằng ngày… để các em phòng tránh. Hơn 500 tờ rơi tuyên truyền pháp luật về PCMT cũng đã được phát cho các đoàn viên, học sinh nhà trường.

Tuyên truyền viên Đội Cảnh sát ma túy, Công an huyện Bố Trạch giới thiệu về tác hại, cách nhận biết và phòng tránh đối với ma túy, tội phạm ma túy cho các đoàn viên, học sinh trường THPT Hùng Vương.

Các đoàn viên, học sinh cũng đã được nghe tuyên truyền viên thuộc Đội CSGT Công an huyện Bố Trạch thông báo tình hình ATGT trên địa bàn huyện Bố Trạch thời gian qua; những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, một số lỗi vi phạm chủ yếu của học sinh khi tham gia giao thông như lái xe phân phối lớn khi chưa đủ tuổi; chạy quá tốc độ quy định; chở quá số người quy định; không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi lái xe; chạy xe giăng hàng hai, hàng ba trên đường…

Nhiều thông tin bổ ích do tuyên truyền viên Đội CSGT Công an huyện Bố Trạch về tình hình ATGT mang đến cho các đoàn viên, học sinh tại buổi ngoại khóa.
Gần 1.000 đoàn viên, học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia buổi ngoại khóa đầy bổ ích, thiết thực và hấp dẫn về những vấn đề liên quan đến ANTT.

Với cách thể hiện cuốn hút, sôi nổi tuyên truyền viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã cho thấy vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy và chữa cháy; ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân và chỉ rõ một số nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ; cách sử dụng một số phương tiện PCCC thông thường và cách xử lý tình huống khi có cháy xảy ra..vv..

Đại diện Công an huyện Bố Trạch, Trường THPT Hùng Vương, Công an các xã giáp ranh nhà trường, đại diện nhà xe đưa đón học sinh và đoàn viên, học sinh trường THPT Hùng Vương ký cam kết thực hiện ANTT.

Kết thúc buổi ngoại khóa thiết thực, bổ ích và đầy sôi động, đại diện BGH và đại diện đoàn viên, học sinh trường THPT Hùng Vương; Công an huyện Bố Trạch; Công an các xã giáp ranh với nhà trường gồm Vạn Trạch, Cự Nẫm, Phú Định, Hưng Trạch và đại diện các nhà xe đưa đón học sinh đã cùng nhau ký cam kết thực hiện về Luật an toàn giao thông, ANTT và đuối nước.

 

                                                          Trần Tuấn