Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc.

Xây dựng “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” và Nông thôn mới nâng cao theo đúng mục tiêu đề ra trong năm 2023, đó là yêu cầu của đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình tại “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” do xã Quảng Tân, Thị xã Ba Đồn vừa tổ chức. Dự Ngày hội có Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Ba Đồn; đại diện Chỉ huy Công an các đơn vị, các ban ngành liên quan cùng tham gia.

Xã Quảng Tân tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”

Trong 07 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo 138 xã Quảng Tân đã tham mưu cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, thôn, trường học trên địa bàn triển khai nhiều hình thức tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, lồng ghép với các phong trào thi đua, các cuộc vận động khác nhằm phát huy hiệu quả sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng phong trào, bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền như thông qua hội nghị, loa phát thanh của xã và ký hơn 100 bản cam kết bảo đảm ANTT, PCCC, trên các lĩnh vực đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm. Xây dựng nhiều mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ phù hợp với với tình hình thực tế của địa phương.

Đại biểu dự ngày hội

Tham mưu xây dựng mới 02 mô hình “Camera giám sát an ninh, trật tự”; “Zalo kết nối toàn dân- Bình yên cuộc sống” và tiếp tục củng cố, duy trì hoạt động của 03 mô hình “Thôn không vi phạm pháp luật về pháo”; “Tổ nhân dân tự quản về ANTT”; “Câu lạc bộ Hội Cựu chiến binh phòng, chống tội phạm”.

Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình phát biểu chỉ đạo tại ngày hội.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hoàng Khắc Lương – Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả công tác bảo đảm ANTQ mà chính quyền và Nhân dân xã Quảng Tân đạt được trong thời gian qua. Cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị xã Ba Đồn nói chung, chính quyền và Nhân dân xã Quảng Tân nói riêng đã tạo điều kiện, giúp đỡ lực lượng Công an xã Quảng Tân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và giải pháp đề ra, xã Quảng Tân cần xác định rõ nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an đóng vai trò nòng cốt.

Đồng chí Hoàng Khắc Lương mong muốn thời gian tới, UBND thị xã Ba Đồn, xã Quảng Tân tiếp tục quan tâm hơn nữa để “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị-kinh tế, văn hóa-xã hội của địa phương.

Với những thành tích đạt được, đã có 01 tập thể và 06 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND thị xã Ba Đồn, UBND xã Quảng Tân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương- Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng quà các cá nhân điển hình có đóng góp trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào ở địa phương.
Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đối với 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
UBND xã Quảng Tân, tặng Giấy khen 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTQ.
Dịp này, đồng chí Đại tá Hoàng Khắc Lương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và làm việc với Công an xã Quảng Tân.
Tặng quà Công an xã Quảng Tân.

Thùy Trang