Xây dựng mô hình phường Đồng Hải bảo đảm trật tự đô thị

Ngày 17/8/2021, phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới cùng đại diện các khu dân cư, các cơ sở kinh doanh, đơn vị, trường học trên địa bàn phường. Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội nghị triển khai mô hình “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”

Năm 2020, phường Đồng Hải được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai phường Đồng Mỹ và Hải Đình. Đây là địa bàn trung tâm của TP. Đồng Hới với hệ thống đường giao thông khá đồng bộ, có nhiều khu trung tâm thương mại, dịch vụ, nhà ở khang trang, hiện đại. Trên cơ sở kết quả khảo sát, đánh giá thực trạng thực hiện trật tự, văn minh đô thị; kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) khối các phường từ năm 2016 đến nay, Công an tỉnh lựa chọn phường Đồng Hải để xây dựng “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”.

Các đại biểu dự hội nghị

Mục tiêu chung là xây dựng lối sống văn minh đô thị, nâng cao trách nhiệm chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho nhân dân trên địa bàn. Phấn đấu đến hết năm 2021, phường Đồng Hải được công nhận “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” và tiến tới “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác bảo đảm ANTT gắn với tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch, kiến trúc, kết cấu hạ tầng kỹ thuật; sử dụng hiệu quả các công trình công cộng đi đôi với phát huy vai trò tự quản của cộng đồng trong gìn giữ trật tự đô thị, bảo vệ môi trường.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh cho rằng việc triển khai mô hình “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” tại Đồng Hải là một trong những biện pháp qua trọng trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Giám đốc mong muốn, với địa bàn trung tâm của tỉnh, mỗi một người dân, đơn vị, doanh nghiệp cần đi đầu trong việc thực hiện mô hình sao cho thực chất, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, xanh, từng bước xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” vào năm 2022.

Tại hội nghị, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị và các tổ dân phố trên địa bàn phường Đồng Hải đã ký cam kết thực hiện mô hình xây dựng “Phường điển hình về bảo đảm trật tự đô thị”.

Đại diện các khu dân cư và đơn vị, tổ chức trên địa bàn ký cam kết thực hiện mô hình

Ngô Quang Văn