2 cán bộ chiến sĩ Công an phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới dũng cảm cứu người bị đuối nước trên biển

610

Vào khoảng 17h 55′, ngày 18-4-2019, khi Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính công tác tại Công an phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới đang tắm biển cùng gia đình tại bãi biển Nhật Lệ trước khách sạn Công Đoàn thì phát hiện từ xa có tiếng kêu của 02 người bị đuối nước. Ngay lập tức 02 anh đã dũng cảm lao mình ra giữa dòng nước, vượt những cơn sóng mạnh để cứu được 02 người lên bờ, trước sự cảm phục và biết ơn của người dân và du khách đang tắm biển tại đây.

 

Mặc dù đang tắm biển ở vị trí cách xa nhưng Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã tinh ý nhìn thấy có 02 người đang chới với giữa dòng nước và càng chìm dần mỗi khi cơn sóng ập vào. Với bản lĩnh, lòng quả cảm và sự quyết tâm của người chiến sĩ Công an, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã vượt những cơn sóng mạnh, lao nhanh ra giữa biển nước cứu được 02 em vào bờ, trong tình trạng sức khỏe suy yếu. Ngay lập tức 02 anh đã phối hợp cùng đội cứu nạn, cứu hộ bãi tắm Nhật Lệ kịp thời sơ cứu và đưa 2 em đến Bệnh Viên Hữu nghị Việt nam Cu Ba, Đồng Hới để cấp cứu và chủ động liên lạc với gia đình của 02 em thông báo tình hình và sức khỏe để gia đình yên tâm, bình tĩnh đến chăm sóc các cháu. Hiện sức khỏe của 02 em đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được các Bác sĩ theo dõi và điều trị sớm bình phục để tiếp tục đến trường học tập.

Chiều ngày 19/4/2019, Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã đến Bệnh viện để thăm hỏi sức khỏe của 2 em và động viên gia đình, qua đó được biết 02 em tên là Lê Anh Phong, sinh ngày 20/9/2007, ở TDP 1 Mỹ Cương, Bắc Nghĩa, Đồng Hới, Quảng Bình và Vũ Hiệp sinh ngày 20/5/2002, ở thôn 6, Lộc Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình.

 

 

 

Cháu: Lê Anh Phong đang điều trị tại Bệnh viện

 

 

Cháu: Vũ Hiệp đang điều trị tại Bệnh viện.

 

Cảm phục trước tinh thần dũng cảm, tận tình của Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính, Ban Quản lý các bãi tắm biển thành phố Đồng Hới và gia đình 02 em đã viết thư cám ơn gửi đến Ban chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới bày tỏ sự biết ơn chân thành và trân trọng trước hành động, việc làm cứu lấy sự sống cho các cháu của 02 anh.  

 

 

Hành động của Trung úy Nguyễn Thanh Thiện và Trung sỹ Lê Đức Chính đã để lại ấn tượng và nhận được nhiều lời khen ngợi, của nhân dân và du khách đến tham quan, nghỉ mát. Đây là minh chứng điển hình cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng quên mình “Vì nhân dân phục vụ” của CBCS Công an tỉnh Quảng Bình nói chung, Công an thành phố Đồng Hới nói riêng, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng và nhân rộng trong toàn lực lượng.

Qua sự việc này, cũng là lời nhắc nhở đến với mọi người dân và du khách khi tắm biển cần thận trọng không ra xa ở những khu vực cấm, luôn quan sát và quản lý người thân, con em mình, đặc biệt cần trang bị kỹ càng áo phao cho các cháu nhỏ và người không biết bơi, nhằm hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, góp phần giữ gìn sự bình yên, an toàn chung tại các bãi tắm biển trên địa bàn thành phố Đồng Hới vào mùa du lịch.

 

TH