Ấm áp Xuân tình nguyện với chương trình “Tất niên sum vầy”

5/5

Nhằm mang đến một mùa xuân yêu thương, nghĩa tình đến với các đối tượng xã hội, giúp mọi người cảm nhận được không khí Tết ấm cúng, sum vầy, ngày 28/1/2024, Chi đoàn Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Chi đoàn phòng An ninh nội địa và Hội Phụ nữ Cơ quan UBKT Đảng uỷ, Công an tỉnh đã phối hợp với Đoàn Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình “Tất niên sum vầy” để trao tặng những phần quà Tết tại các điểm chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng xã hội trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng 13 suất quà cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn đang được chăm sóc, học tập và nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Đồng Hới.

Thăm và tặng quà tại Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng người bị bệnh tâm thần tỉnh Quảng Bình. Tổ chức “bếp ăn tình thương”, tặng 187 suất cơm, đồng thời tặng nhiều gói quà Tết ý nghĩa và giao lưu văn nghệ với những bệnh nhân. Qua đó chia sẻ, giúp họ vượt lên hoàn cảnh, yên tâm điều trị, tái hoà nhập cộng đồng, đồng thời, chia sẻ khó khăn với những cán bộ, nhân viên đang ngày đêm hết mình vì người bệnh.

Tại Trung tâm Công tác xã hội, nơi chăm sóc và nuôi dưỡng các trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già neo đơn, đoàn đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Trao tặng 79 suất quà Tết, góp phần đem lại cho các cụ và các em nhỏ đang sống tại Trung tâm niềm vui khi Tết đến, Xuân về.

Có thể nói, chương trình “Tất niên sum vầy” là hoạt động vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Ngoài việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, còn thể hiện tính nhân đạo, nhân văn truyền thống của dân tộc, chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Đức Thắng