Bắt thuyền khai thác cát trái phép trên sông Kiến Giang

Vào lúc 21h45’ ngày 14/06/2023, Đội Cảnh sát Đường thủy, Phòng CSGT, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh tiến hành tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Kiến Giang đoạn thuộc xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh phát hiện Phạm Thị Thủy (SN 1976, trú tại thôn Phú Lộc, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi điều khiển thuyền sắt khai thác cát lòng sông trái phép.

Thuyền khai thác cát trái phép trên sông Kiến Giang bị lực lượng Cảnh sát Đường thủy phát hiện, bắt quả tang.

Tại thời điểm kiểm tra, Phạm Thị Thủy đã khai thác được khoảng 6m3 cát lòng sông và thừa nhận về hành vi khai thác cát trái phép. Tổ TTKS đã bàn giao Công an huyện Quảng Ninh lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 7/6/2023, Đội Cảnh sát Đường thủy cùng phối hợp với Công an huyện Quảng Ninh bắt quả tang Lê Hữu Phượng (SN 1986, trú tại thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh) đang khai thác trái phép 5m3 cát lòng sông trên tuyến sông Đại Giang (xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh).

Trần Tuấn