Bắt vụ vận chuyển 41 hộp pháo hoa nổ tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Ngày 07/02/2024, thông tin từ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo vừa cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo bắt giữ, xử lý 01 đối tượng vận chuyển trái phép 41 hộp pháo hoa nổ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Đối tượng Đặng Văn Khánh cùng số pháo hoa nổ.

Theo đó, lúc 9h30’ngày 06/02/2024, tại luồng nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Cha Lo thuộc địa bàn huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, các lực lượng phối hợp đã kiểm tra xe đầu kéo vận chuyển kaly nhập cảnh từ Lào về Việt Nam do Đặng Văn Khánh (SN 1982, thường trú tại xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) điều khiển.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe cất giấu 41 hộp pháo hoa nổ có trọng lượng khoảng 57kg do nước ngoài sản xuất. Bước đầu đấu tranh, Đặng Văn Khánh khai nhận mua số pháo hoa nổ trên đưa về Việt Nam sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và lập hồ sơ xử lý.

Trần Tuấn