Bắt xe chở hàng điện lạnh không có hóa đơn, chứng từ

Vào khoảng 17h30” ngày 6-5, qua công tác nghiệp vụ, Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện xe ô tô khách mang BKS 88B-009.53 có dấu nghi vận chuyển hàng lậu nên đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh đón dừng để kiểm tra phương tiện.

Phương tiện ô tô khách chở hàng điện lạnh không có hóa đơn chứng từ.

Quá trình kiểm tra, đã phát hiện trên xe ô tô khách do Phan Văn Thường (SN1985, trú tại Tam Phúc, Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) làm quản lý xe, đang chở 19 bộ điều hoà nhiệt độ xuất xứ từ nước ngoài, đã qua sử dụng.

Số hàng hóa không rõ nguồn gốc đang được tạm giữ để xử lý.

Thời điểm kiểm tra, Phan Văn Thường không cung cấp được hoá đơn, chứng từ liên quan đến số lượng điều hòa nhiệt độ xuất xứ từ nước ngoài nói trên. Giá trị hàng hoá vi phạm ước tính khoảng 50 triệu đồng. Hiện Công an huyện Quảng Ninh đang lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Trần Tuấn